Nghệ sĩ trẻ “đổ bộ” giải Cống hiến 2023

VHO- Tối 30.3, tại Lễ trao Giải thưởng Cống hiến 2023, lần đầu tiên hai lĩnh vực âm nhạc và thể thao sẽ được tôn vinh trên cùng một sân khấu của Nhà hát TP.HCM với kịch bản hiện đại, sáng tạo, hứa hẹn mang đến một đêm nghệ thuật độc đáo.

Nghệ sĩ trẻ “đổ bộ” giải Cống hiến 2023 - Anh 1

 Lễ trao Giải thưởng Cống hiến 2023 có sự tham gia của nhiều gương mặt nổi tiếng

Giải Âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) khởi xướng, tổ chức đã diễn ra từ năm 2005 với sự tham gia bầu chọn của báo giới toàn quốc. Trải qua 16 lần trao giải, năm nay, BTC quyết định mở rộng Giải Cống hiến bằng việc bổ sung lĩnh vực thể thao, nâng từ 1 hệ thống giải lên 2 gồm: Giải Cống hiến - Âm nhạc và Giải Cống hiến - Thể thao với logo, cúp Cống hiến và các bộ nhận diện mới.

Cụ thể, Cống hiến - Âm nhạc gồm các hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm. Cống hiến - Thể thao gồm các hạng mục: Gương mặt trẻ thể thao của năm, Gương mặt thể thao của năm và Chiến tích thể thao của năm.

2023 cũng là năm đầu tiên Giải Cống hiến áp dụng hệ thống bình chọn Bvote tại địa chỉ website: https://voteconghien.thethaovanhoa. vn/ và https://giaithuongconghien.bvote.vn vào việc thu thập ý kiến khán giả để tăng tính khách quan. Khán giả sẽ được quyền tham gia vào việc lựa chọn nghệ sĩ, vận động viên mà họ yêu thích, mến mộ. Ngoài ra, đây cũng là mùa đầu tiên BTC đón đầu các xu thế bằng việc áp dụng công nghệ NFT - một xu hướng được dự báo là sẽ nở rộ hơn từ năm 2024 để người hâm mộ, nghệ sĩ, vận động viên có dịp tham dự sâu hơn với Cống hiến 2023 và cả các mùa tiếp theo.

BTC cho biết, chủ đề chương trình năm nay là “Ngôi sao Cống hiến”, thể hiện ý nghĩa của những người nghệ sĩ, vận động viên tài năng dù phải đối diện với nhiều áp lực, khó khăn nhưng tình yêu với nghệ thuật, thể thao, đặc biệt là sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả là sự động viên tinh thần để họ thành công.

Tại lễ trao giải, thông điệp về tuổi trẻ với năng lượng mới sẽ được thể hiện ngay trong các phần trình diễn của những nghệ sĩ: Noo Phước Thịnh, Ái Phương, Amee, Đinh Mạnh Ninh, Phùng Khánh Linh cùng dàn ca sĩ khách mời: Nữ ca sĩ Myra Trần, Á hậu Lona Kiều Loan và Yanbi. MC dẫn dắt chương trình là Vũ Mạnh Cường và Lương Thùy Linh. Cùng với đó, giải thưởng chứng kiến sự lên ngôi của nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng khi họ chiếm đa số đề cử. Cụ thể, ngay khi cổng bình chọn Cống hiến 2023 chuẩn bị đóng, bất ngờ Ái Phương “vượt” Mỹ Tâm; Noo Phước Thịnh, Trúc Nhân, Phùng Khánh Linh, MONO giữ vững ngôi đầu bảng.

MINH HÀ  

Ý kiến bạn đọc