Vụ cắt tai vợ cũ ở Quảng Nam: Chồng thừa nhận do mâu thuẫn tiền bạc
VHO- Liên quan đến vụ việc người đàn ông bạo hành, cắt tai vợ cũ vừa xảy ra ở Quảng Nam, theo lời khai ban đầu tại cơ quan điều tra, người đàn ông này cho biết là vì mâu thuẫn trong thỏa thuận tiền bạc trước đó giữa hai bên.
Đến chiều ngày 4.1, bà Như H. đã hồi phục sức khỏe nhưng tinh thần vẫn còn hoảng sợ
Người đàn ông này khai nhận, căn nguyên dẫn đến màn bạo hành vào chiều ngày 3.11 là do mâu thuẫn trong thoả thuận tiền bạc với vợ cũ, không phải là vì mượn 1 triệu đồng nhưng vợ cũ không cho mượn như thông tin trước đó.
Ngày 4.1, Công an thị xã Điện Bàn cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Nguyễn Văn Một (50 tuổi, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.
Thượng tá Hà Kế Xuyên, Phó trưởng Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cho biết, tại cơ quan điều tra, Một khai nhận, do mâu thuẫn khi thoả thuận tiền bạc nên hành hung vợ cũ.
Cụ thể, theo lời khai của ông Một thì trước đó, vào ngày 8.11.2018, ông đã chặn xe và dùng dao lam rạch mặt, cắt tai, cứa nhiều bộ phận trên cơ thể vợ cũ là chị Nguyễn Thị Như H. (SN 1979, trú thôn Nhị Dinh 3, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn). Theo kết quả giám định, chị H. mang thương tích 21%.
Sau đó chị Như H. và gia đình làm đơn trình báo công an nên Một đã tìm gặp để thỏa thuận đền bù. Hai bên tự thỏa thuận ông Một sẽ đền bù 40 triệu đồng để bà H. làm đơn gửi đến cơ quan chức năng bãi nại, không truy xét vụ việc này.
Bệnh viên đa khoa Vĩnh Đức- nơi chị Như H. đang điều trị
Tuy nhiên, ông Một cho rằng đã đền bù 40 triệu đồng như thỏa thuận nhưng bà H. đòi đền bù thêm 20 triệu đồng nhưng ông không có tiền. Do mâu thuẫn này nên sáng sớm ngày 3.1, ông Một bực tức đến nhà tiếp tục hành hung, đánh đập vợ cũ.
Được biết, cặp vợ chồng này đã chung sống với nhau hơn 10 năm và có một bé gái. Theo lời những người quen biết thì trong quá trình sống chung, cả hai nảy sinh không ít mâu thuẫn.
Tháng 8.2018, hai người ly hôn, nhưng thỉnh thoảng Một vẫn tìm đến nhà vợ cũ để gây sự.
Nghiêm trọng nhất, như Văn Hóa Online đã thông tin, lúc 7 giờ 15 phút ngày 3.1, chị Như H. được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (Điện Bàn) trong tình trạng có nhiều vết thương do dao cắt ở vùng cổ, tai trái, môi trên. Đặc biệt vết thương vùng cổ dài 15cm. Tinh thần hoảng loạn. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, khâu lại các vết thương.
Chị H. cho biết, sáng 3.1 khi đang ở nhà cha mẹ ruột ở thôn Nhị Dinh 3 thì ông Một tìm đến, trò chuyện được một lúc ông Một bất ngờ khống chế, dùng dao cắt nhiều nhát vào tay, cổ, lưng, tai của chị H.
Nghe tiếng la hét của chị H., ba của chị đã chạy lên nhà can ngăn và kêu cứu hàng xóm đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Chị Như H. cho biết thêm, vết thương ở tai trái do chồng cũ cắt trước đó bị dập nghiêm trọng, chỉ vừa lành thì xảy ra sự việc ngày 3.1 nêu trên.
KHÁNH CHI