Việt Nam kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển ma túy

VHO - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng tái khẳng định, Việt Nam kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển ma túy mà không phân biệt người vi phạm là công dân Việt Nam hay là công dân nước ngoài. Việt Nam luôn tích cực đẩy mạnh hợp tác cả về kênh song phương cũng như đa phương trong phòng, chống tội phạm, trong đó có phòng, chống tội phạm ma túy.

Việt Nam kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển ma túy - Anh 1

Các bị cáo tại tòa ngày 11.11. Ảnh: VNE

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc ngày 11.11 vừa qua, Tòa án nhân dân TP.HCM đã xét xử sơ thẩm vụ án vận chuyển 216 kg ma túy xuyên quốc gia; trong số 18 bị cáo bị tuyên án tử hình có một số bị cáo mang quốc tịch Hàn Quốc, Trung Quốc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

Theo thông tin chúng tôi nhận được, ngày 11.11 vừa qua, Tòa án nhân dân TP.HCM đã xét xử sơ thẩm vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy. Trong số những bị cáo bị tuyên án tử hình, có hai bị cáo mang quốc tịch Hàn Quốc và một bị cáo mang quốc tịch Trung Quốc.

Trong trường hợp có kháng cáo hay là kháng nghị, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật về tố tụng hình sự.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng tái khẳng định, Việt Nam kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển ma túy mà không phân biệt người vi phạm là công dân Việt Nam hay là công dân nước ngoài. Việt Nam luôn tích cực đẩy mạnh hợp tác cả về kênh song phương cũng như đa phương trong phòng, chống tội phạm, trong đó có phòng, chống tội phạm ma túy.

TÙNG QUANG

Ý kiến bạn đọc