Thuê người giúp việc trên mạng xã hội, chủ nhà bị trộm hơn 300 triệu đồng

VHO- Chiều ngày 18.3, Công an TP.Huế cho biết đã bắt giữ đối tượng nữ giúp việc đã trộm nhiều tài sản tiền và vàng của chủ nhà rồi bỏ trốn. Đây cũng là lời cảnh báo để người dân tránh thuê người giúp việc qua mạng xã hội.

Thuê người giúp việc trên mạng xã hội, chủ nhà bị trộm hơn 300 triệu đồng - Anh 1

Nữ giúp việc Phạm Thị Lệ T. trộm hơn 300 triệu đồng của chủ nhà bị cơ quan công an Huế bắt giữ

Theo cơ quan công an, trước đó vào ngày 7.3, chị C. có địa chỉ thường trú tại phường Trường An, TP.Huế đã thuê một nữ giúp việc qua mạng xã hội facebook. Tuy nhiên chị C. lại không tìm hiểu rõ tên tuổi, địa chỉ cư trú, hoàn cảnh gia đình của người giúp việc này.

Đến ngày 9.3, chị C. phát hiện nhiều tài sản tiền và vàng với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng cất giữ trong phòng ngủ cá nhân đã biến mất. Đồng thời không tìm thấy và không thể liên lạc được người giúp việc nên đã trình báo cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an TP.Huế phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) đã nhanh chóng vào cuộc. Chỉ sau 6 giờ đồng hồ gây án, nữ giúp việc đã bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng.

Đối tượng được xác định là Phạm Thị Lệ T. (29 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Trị). Tại cơ quan công an, bước đầu T. đã khai nhận rằng, khi đi lên phòng ngủ tầng 2 để lấy quần áo thì phát hiện một túi xách đựng tiền và vàng nên đã nổi lòng tham rồi lấy trộm. Số tài sản T. trộm gồm 13.900 đô la Mỹ và một chiếc lắc tay màu vàng của chủ nhà. Khi bỏ trốn vào Đà Nẵng, nữ giúp việc này đã bán toàn bộ đô-la Mỹ nói trên.

Cơ quan công an TP.Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật. Đồng thời, cảnh báo đến mọi người khi thuê người giúp việc cần phải nắm các thông tin về tên tuổi, địa chỉ rõ ràng.

S.THÙY

Ý kiến bạn đọc