Thông tin người phụ nữ bị đối tượng “xin đi nhờ xe bỏ thuốc mê” hoàn toàn sai sự thật

MINH CHÂU

VHO - Ngày 17.2, Công an TP Đà Nẵng cho biết, thông tin người phụ nữ bị đối tượng “xin đi nhờ xe bỏ thuốc mê” gây hoang mang dư luận là hoàn toàn sai sự thật.

Trước đó, theo lực lượng chức năng: Ngày 16.2, có tài khoản Facebook tên “Kiều Linh” đăng tải thông tin về việc người này bị đối tượng lạ mặt chuốc thuốc mê khi đang di chuyển trên đường Võ Văn Kiệt (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Theo lời kể, người này kịp bỏ chạy vào nhà hàng gần đó và được người dân đưa đi cấp cứu. Cùng với nội dung nói trên, chủ tài khoản còn đăng tải thêm một số hình ảnh mình đang cấp cứu tại bệnh viện.

Thông tin người phụ nữ bị đối tượng “xin đi nhờ xe bỏ thuốc mê” hoàn toàn sai sự thật - ảnh 1
Công an xác minh chủ tài khoản đăng tin sai sự thật

Bài đăng này ngay lập tức nhận được hàng ngàn lượt tương tác và được các trang mạng xã hội chia sẻ, gây hoang mang dư luận.

Công an đã mời chị H.K.L. (21 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) chủ tài khoản mạng xã hội nói trên lên làm việc. Qua xác minh, công an xác định sự việc không đúng như nội dung đăng tải, không có việc người này bị bỏ thuốc mê giữa đường.

Sau khi làm việc với cơ quan Công an, chủ tài khoản facebook "Kiều Linh” đã xóa bài đăng, đồng thời đăng thông tin đính chính.

Công an còn xác định nam thanh niên xin đi nhờ xe tên L.T.K. (19 tuổi, là nhân viên của một quán nhậu trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh). Theo trình bày của K., vào khoảng 22h ngày 16.2, sau khi làm việc tại quán nhậu, nam thanh niên bắt xe grap đi đến cầu Rồng uống nước.

Đến khoảng 23h30 cùng ngày (16.2) khi đang đi bộ trên đường Võ Văn Kiệt thì K. có nhờ một người phụ nữ chở giúp về lại quán nhậu. Tuy nhiên, lúc này K. không có mũ bảo hiểm nên người phụ nữ không chở.

K. có nhờ người phụ nữ gọi xe grap giúp nhưng không rõ lý do gì mà chị này không đặt, rồi bất ngờ lái xe chạy đi. Còn chuyện bỏ thuốc mê thì K. không hề hay biết.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc