“Nổ” có bố làm ở Bộ Công an để lừa đảo “chạy án”

NGUYỄN LINH

VHO - Đối tượng Nguyễn Thị Thanh "nổ" có bố làm ở Bộ Công an, có thể "chạy án" rồi chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng của một công dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 10.5, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh này vừa ra hạn tiếp tục điều tra 4 tháng đối với Nguyễn Thị Thanh (SN 1985; ngụ thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành; tạm trú phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với thủ đoạn "nổ" quen biết để "chạy án".

“Nổ” có bố làm ở Bộ Công an để lừa đảo “chạy án” - ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Thanh. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa

Trước đó, Nguyễn Thị Thanh bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can và bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Với thủ đoạn tự giới thiệu mình có mối quan hệ thân quen với nhiều người nên có thể xin việc cho những ai có nhu cầu, Nguyễn Thị Thanh đã lừa đảo chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng tiền đặt cọc xin việc làm của khoảng 200 người trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác minh và phát hiện Nguyễn Thị Thanh còn “nổ” có bố làm ở Bộ Công an và có thể “chạy án” nên đã lừa đảo và chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của một người dân ở thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc