Bắt đối tượng dùng CMND giả chiếm đoạt tiền ngân hàng

VHO- Với thủ đoạn tinh vi, Phạm Thị Lan Anh đã làm hồ sơ mở thẻ tín dụng với hình thức online qua App bằng thông tin của người khác, sau đó dán ảnh mình vào CMND giả, trực tiếp đến ngân hàng để lấy thẻ tín dụng, sau đó giao dịch tại các quầy POS và rút thành công hơn 76 triệu đồng của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VP Bank).

Bắt đối tượng dùng CMND giả chiếm đoạt tiền ngân hàng - Anh 1

Thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Thị Lan Anh

Ngày 7.8, thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Thị Lan Anh, sinh năm 1990, ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa để điều tra về hành vi sử dụng CMND giả lừa đảo chiếm đoạt tài sản....

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã tiếp nhận tin trình báo của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VP Bank) về việc một khách hàng làm hồ sơ mở thẻ tín dụng của ngân hàng và đã giao dịch rút hơn 76 triệu đồng từ tháng 8.2021 nhưng không thanh toán đúng hẹn. Ngân hàng đã tiến hành xác minh thì không liên lạc được với số điện thoại và địa chỉ ghi trên hồ sơ. Ngay sau khi nhận được tin trình báo, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành điều tra, xác minh, xác định Phạm Thị Lan Anh chính là đối tượng đã đánh cắp thông tin như họ tên, địa chỉ, số CMND của người khác để làm hồ sơ vay tín dụng của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng. 

Làm việc với cơ quan Công an, Phạm Thị Lan Anh khai nhận đã làm hồ sơ mở thẻ tín dụng bằng hình thức online qua App bằng thông tin của người khác, sau đó dán ảnh mình vào CMND giả, trực tiếp đến ngân hàng để lấy thẻ tín dụng, sau đó giao dịch tại các quầy POS và rút thành công hơn 76 triệu đồng. Hiện vụ việc đang đươc Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra mở rộng.       

NGUYỄN LINH

Ý kiến bạn đọc