Nhiều nạn nhân bị chiếm đoạt tài sản khi ăn thực phẩm, thức uống của người lạ mời tại bệnh viện

KIỀU GIANG

VHO - Bệnh viện Chợ Rẫy vừa phối hợp cùng Công an Quận 5, TP.HCM để nghi can của vụ án thực nghiệm lại hành vi phạm tội khi dùng thuốc hướng thần chiếm đoạt tài sản tại Bệnh viện. Qua đây, Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo người dân cần thận trọng khi ăn thực phẩm hay thức uống của người lạ mời.

Nhiều nạn nhân bị chiếm đoạt tài sản khi ăn thực phẩm, thức uống của người lạ mời tại bệnh viện - ảnh 1

Cơ quan Công an tiến hành thực nghiệm lại vụ án tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo điều tra, ngày 22.4.2024, Công an Phường 12, Quận 5 tiếp nhận tin báo mất tài sản của chị T. (sinh năm 1988, ngụ Long An). Theo trình báo, khi chị T. đang ngồi tại khu vực chờ thông tin của khoa Cấp cứu - bệnh viện Chợ Rẫy thì có 1 người phụ nữ tiếp cận, trò chuyện.

Sau đó, đối tượng mời chị T. uống một ly nước khiến chị không làm chủ được bản thân. Khi tỉnh dậy, chị T. mới biết mình bị chiếm đoạt tài sản.

Dù vụ việc xảy ra ngày 10.4 nhưng do bận chăm sóc người thân đang điều trị nên đến ngày 22.4, nạn nhân mới đến cơ quan Công an trình báo. Tuy nhiên, thời điểm này, việc thu thập chứng cứ, điều tra gặp rất nhiều khó khăn do vụ án đã xảy ra đã hơn 10 ngày.

Trong lúc công tác điều tra đang rơi vào khó khăn thì lúc 6h30 ngày 24.4, Công an Phường 12, Quận 5 tiếp tục tiếp nhận thông tin trình báo của chị H.T.N.H. (sinh năm 1976; hộ khẩu thường trú: huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) về việc bị mất tài sản vào khoảng 17h ngày 23.4.2024 với cùng thủ đoạn tương tự như chị T. gặp phải.

Nhận định 2 vụ án do cùng một đối tượng thực hiện, Ban Chỉ huy Công an Quận 5 đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp các đội nghiệp vụ, tập trung toàn bộ lực lượng truy xét nhanh, không để đối tượng tiếp tục gây án.

Đến 11h ngày 25.4, Công an Quận 5 phối hợp Công an Phường 15, quận Tân Bình đã bắt giữ đối tượng gây án là Huỳnh Ngọc Trâm (sinh năm 1991; hộ khẩu thường trú: huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre; nơi ở hiện nay: Phường 15, quận Tân Bình) đưa về trụ sở để đấu tranh, làm rõ.

Tại cơ quan Công an, Huỳnh Ngọc Trâm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, do không có tiền tiêu xài nên Trâm đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người dân.

Trâm tiếp cận những phụ nữ ngồi một mình trong bệnh viện, sau đó trò chuyện để tạo lòng tin, rồi đưa nạn nhân uống 1 ly nước có pha thuốc an thần. Sau khi nạn nhân mê man, tê liệt ý chí thì Trâm cướp tài sản và tẩu thoát.

Với thủ đoạn như trên, Trâm đã thực hiện 3 vụ cướp tài sản của chị T., chị H.T.N.H. và 1 người phụ nữ chưa rõ lai lịch.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 26.4.2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 5 đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Huỳnh Ngọc Trâm về tội "Cướp tài sản"; đồng thời tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

“Thông qua sự việc nói trên, Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo bà con cô bác khi đến khám bệnh hoặc đưa người thân đi khám bệnh cần thận trọng khi được người lạ mời dùng nước hay thức ăn để tránh bị kẻ xấu chiếm đoạt tài sản như trên”, Bệnh viện chia sẻ.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc