Lừa “chạy án” chiếm đoạt 180 triệu đồng

VHO- Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Xương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thị Nam Phương, sinh năm 1978 ở phố Mật Sơn, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Lừa “chạy án” chiếm đoạt 180 triệu đồng - Anh 1

Đối tượng Lê Thị Nam Phương tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Trước đó, ngày 22.5, Công an huyện Quảng Xương nhận được đơn tố giác tội phạm của một người dân ở xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương tố cáo Lê Thị Nam Phương có hành vi lừa đảo chiếm đoạt 180 triệu đồng để “chạy án” treo.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Quảng Xương đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Qua xác minh và các tài liệu, chứng cứ thu thập được, bước đầu cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Xương xác định: Khoảng tháng 2.2022, do nợ nần và cần tiền tiêu xài cá nhân nên khi có người nhờ chạy án treo cho người thân bị Công an huyện bắt về tội “đánh bạc” và đang được tại ngoại, Lê Thị Nam Phương đã nhận lời giúp.

Để thực hiện hành vi của mình, Phương đã nói dối đang làm ở Tòa án tỉnh và yêu cầu nạn nhân chuyển cho mình (qua trung gian) số tiền 180 triệu đồng.  Tin lời Phương, nạn nhân đã về lo đủ 180 triệu đồng để đưa cho Phương “chạy án”. Nhưng đến tháng 10.2022, khi Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa xét xử phúc thẩm và y án 8 tháng tù giam thì nạn nhân mới biết mình bị lừa. Sau nhiều lần đến nhà Phương đòi lại tiền nhưng mới chỉ nhận lại được 25 triệu đồng, đến tháng 5.2023 sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, nạn nhân đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Lê Thị Nam Phương lên cơ quan Công an.

Vụ án đang được Công an huyện Quảng Xương điều tra, làm rõ.

NGUYỄN LINH

Ý kiến bạn đọc