Liên tiếp triệt xóa các ổ nhóm tín dụng đen ở Hà Tĩnh

VHO- Dưới danh nghĩa các tiệm cầm đồ, nhiều ổ nhóm tín dụng đen ở Hà Tĩnh vừa bị Công an tỉnh này triệt xóa và bắt giữ.

Liên tiếp triệt xóa các ổ nhóm tín dụng đen ở Hà Tĩnh - Anh 1

Hoàng Huy Hoàng, Phùng Quang Huy, Trần Đại Hải. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Ngày 11.12, tin từ Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, Công an thành phố Hà Tĩnh đã triển khai lực lượng tổ chức khám xét cơ sở dịch vụ tài chính có địa chỉ tại số 407, đường Trần Phú, Phường Thạch Linh, TP.Hà Tĩnh và bắt giữ 3 đối tượng gồm: Phùng Quang Huy (SN 1993, trú tại xã Thái Sơn, huyện An Lão, TP.Hải Phòng), Hoàng Huy Hoàng (SN 1996, trú tại xã Thái Sơn, huyện An Lão, TP.Hải Phòng) và Trần Đại Hải (SN 1991, trú tại phường Văn Đẩu, Quận Tiến An, TP.Hải Phòng) vì hoạt động tín dụng đen. 

Qua khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 67,2 triệu đồng, 184 bộ hồ sơ cho vay, 1 máy tính xách tay, 5 điện thoại di động, 1.000 tờ rơi, 1 gậy ba khúc, 3 bình xịt hơi cay, 6 dao, mác các loại và nhiều tài liệu, sổ sách ghi chép liên quan đến hoạt động tín dụng đen. 

Liên tiếp triệt xóa các ổ nhóm tín dụng đen ở Hà Tĩnh - Anh 2

Khám xét cơ sở dịch vụ tài chính có địa chỉ tại số 407, đường Trần Phú, phường Thạch Linh, lực lượng chức năng phát hiện nhiều "hàng nóng"

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ tháng 6.2018 đến nay, đối tượng Phùng Quang Huy cùng đàn em từ Hải Phòng vào thuê địa điểm mở cơ sở hoạt động dịch vụ cho vay tài chính với lãi suất 5.000đồng/1.000.000đồng/ngày tương đương 182,5%/năm.

Thông thường, các đối tượng cho vay 1 gói trả cả lãi lẫn gốc trong 40-50 ngày. Nếu đến hạn mà khách hàng chưa trả được nợ thì các đối tượng đến nhà đe dọa, đòi và siết nợ. Tính đến nay, đã có hơn 130 người vay tiền và trả lãi nóng cho các đối tượng này. Hiện công an thành phố Hà Tĩnh đang hoàn tất hồ sơ, xử lý các đối tượng. 

Liên tiếp triệt xóa các ổ nhóm tín dụng đen ở Hà Tĩnh - Anh 3

Ngày 23.11, Công an Hà Tĩnh khám xét Công ty An Tín ở số 59 đường Lý Tự Trọng, TP.Hà Tĩnh vì cho vay nặng lãi trái phép

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh cho biết, trước đó, ngày 23.11.2018, Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an các huyện Lộc Hà, thị xã Kỳ Anh huy động khoảng 100 cảnh sát, đồng loạt khám xét 5 cơ sở cầm đồ có hoạt động cho vay nặng lãi (tín dụng đen), vi phạm vào điều 201 Bộ luật Hình sự.

Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng thu gần 600 triệu đồng, 5 máy tính, 4 máy tính tiền, điện thoại di động cùng nhiều giấy tờ phạm tội. Công an Hà Tĩnh ra lệnh bắt 6 bị can trên và tạm giữ hình sự 19 người khác là chủ và nhân viên của các cơ sở trên để điều tra hành vi cho vay nặng lãi.

Cũng theo đại tá Sơn, việc Công an Hà Tĩnh siết chặt các cơ sở “dịch vụ tài chính” có hoạt động cho vay nặng lãi đang nhận được sự đồng tình ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân.

Theo Dân Việt

Ý kiến bạn đọc