Hà Nội: Điều tra dấu hiệu lừa đảo liên quan đến Ngân "Gốm"

VHO- Ngân thường livestream trên mạng xã hội bán sản phẩm gốm và các mặt hàng khác rẻ hơn thị trường, khi “con mồi” cắn câu và chuyển tiền cho Ngân thì lập tức bị chặn liên lạc.

Ha Noi: Dieu tra dau hieu lua dao lien quan den Ngan

Đối tượng Ngân 'Gốm". (Nguồn: Vietnamnet.vn)

Ngày 17.8, Công an huyện Gia Lâm cho biết lực lượng chức năng đã bắt được Đỗ Thị Kim Ngân, thường gọi Ngân “Gốm,” sinh năm 1985, trú tại thôn Giang Cao, xã Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội).

Công an huyện Gia Lâm đang tích cực phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an thành phố Hà Nội) để điều tra, làm rõ những hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đối tượng này theo đơn tố giác của người dân.

Trước đó, đầu năm 2018, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã có phiếu chuyển đơn đến Công an thành phố Hà Nội về việc có nhiều bị hại tố cáo Đỗ Thị Kim Ngân lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng thông qua việc mua bán hàng trên mạng xã hội.

Theo phản ánh của các bị hại, Ngân "Gốm" đã sử dụng tài khoản Facebook Đỗ Thị Kim Ngân Paula, Ngân "Gốm"; tài khoản Zalo Ngân "Gốm."

Ngân thường livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội, lợi dụng sự cả tin của mọi người để bán sản phẩm gốm và các mặt hàng khác với giá rẻ hơn so với thị trường.

Ngân “Gốm” còn kêu gọi cứu trợ thiên tai, giúp đỡ những địa phương gặp khó khăn. Mục đích của Ngân là lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người mua hàng và các nhà hảo tâm.

Khi những “con mồi” cắn câu và chuyển tiền cho Ngân thì lập tức bị chặn số liên lạc, chặn liên kết trên nền tảng mạng xã hội Zalo, Facebook.

Đáng chú ý, đầu năm 2020, anh Trần Anh Tuấn (trú tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị Đỗ Thị Kim Ngân lừa.

Anh đã chuyển khoản 10 triệu đồng nhưng được Ngân gửi đến 2 chiếc đồng hồ nhái với giá chỉ vài trăm ngàn đồng nên anh đã làm đơn tố cáo tới Công an quận Bắc Từ Liêm.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc