YouTube xóa hơn 1 triệu video chứa thông tin sai về dịch Covid-19

VHO- Giám đốc sản phẩm của YouTube, ông Neal Mohan thông báo kể từ tháng 2.2020, nền tảng thuộc sở hữu của tập đoàn Google này đã xóa hơn 1 triệu video chứa nội dung sai về virus SARS-CoV-2.

Ngày 25.8, YouTube cho biết kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, trang mạng chia sẻ video này đã xóa hơn 1 triệu video chứa "thông tin sai nguy hiểm" về dịch bệnh này.

Giám đốc sản phẩm của YouTube, ông Neal Mohan thông báo kể từ tháng 2.2020, nền tảng thuộc sở hữu của tập đoàn Google này đã xóa hơn 1 triệu video chứa nội dung sai về virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 như thông tin sai về cách điều trị bệnh. YouTube xóa các video này dựa trên sự nhất trí của giới chuyên gia thuộc các tổ chức y tế, trong đó có Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Ông Mohan nhấn mạnh mọi người cần được trang bị kiến thức cũng như thông tin chính xác nhất để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình trong bối cảnh đại dịch hoành hành toàn cầu. YouTube đang đẩy nhanh quy trình xóa các video chứa nội dung sai lệch, đồng thời cung cấp video chứa thông tin chính xác từ nhiều nguồn đáng tin cậy.

Theo ông Mohan, YouTube xóa gần 10 triệu video mỗi quý, trong đó đa số các video chưa được 10 lượt xem. Ngoài ra, YouTube cũng xóa hàng nghìn video vi phạm các chính sách thông tin về bầu cử kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11 năm ngoái, trong đó 75% số video bị xóa trước khi đạt 100 lượt xem.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh lãnh đạo nhiều nước trên thế giới chỉ trích các nền tảng xã hội chưa hành động mạnh tay để ngăn tình trạng phát tán tin sai, tin giả về virus SARS-CoV-2 cũng như nhiều chủ đề nóng khác.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc