Công ty Singapore ra mắt pin xe điện mới với hiệu suất cao

VHO- Công ty sản xuất pin SES có trụ sở tại Singapore mới đây đã trình làng loại pin lithium-metal hybrid thế hệ mới dành cho dòng xe sedan và SUV.

Tại một sự kiện trực tuyến, SES đã trình làng dòng pin xe điện mới mang tên Apollo với điện lượng 107 Ah và mật độ năng lượng 417 Wh/kg. So với pin lithium-ion thông thường được sử dụng rộng rãi trên xe điện, mật độ năng lượng của loại pin mới này cao hơn gấp 3 lần.

Dù sở hữu kích thước lớn nhưng pin Apollo lại có trọng lượng chưa đến 1 kg. Pin có thể sạc nhanh từ mức 10% lên 90% chỉ trong vòng 12 phút.

Công ty Singapore ra mắt pin xe điện mới với hiệu suất cao - Ảnh 1.

Đại diện của SES chia sẻ về các thông số của pin Apollo (Ảnh: Business Wire)

Theo SES, Apollo đánh dấu một bước tiến mới trong công nghệ phát triển pin lithium-metal hybrid bởi đây là lần đầu tiên loại pin lithium-metal có điện lượng trên 100 Ah được tung ra thị trường.

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Qichao Hu của SES cho biết, công ty hiện đang hợp tác với một số đơn vị khác nhằm sớm đưa loại pin bày vào ứng dụng thực tế trên các dòng xe điện.

Được biết, pin lithium-metal sử dụng kim loại thay vì chì, có dung lượng lớn hơn khoảng 30% so với pin lithium-ion. Tuy nhiên, loại pin này tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ cao và vẫn chưa được đưa vào sản xuất đại trà. Để khắc phục nhược điểm này, SES đã chế tạo loại pin lithium-metal hybrid với hiệu suất cao trong khi hạn chế nguy cơ gây cháy nổ nhờ lớp phủ tăng cường trên kim loại và chất điện giải đặc biệt giúp pin hoạt động ổn định hơn.

SES dự định sẽ giới thiệu mẫu thử nghiệm pin lithium-metal do hãng đồng phát triển với Hyundai và General Motors trong năm 2022. Dự kiến loại pin này sẽ được tung ra thị trường vào năm 2025.

VTV.VN

Ý kiến bạn đọc