Phát động cuộc thi "Thơ Huế 2023"

VHO- Chiều ngày 28.2, Tạp chí Sông Hương (thuộc Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Thừa Thiên Huế) đã phát động cuộc thi “Thơ Huế 2023”. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh con người và vùng đất giàu văn hóa đến bạn bè trong và ngoài nước.

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thơ Huế 2023"

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài. Mỗi tác giả có thể tham gia dự thi nhiều tác phẩm nhưng chỉ với một bút danh. Các tác phẩm dự thi là tác phẩm mới, được sáng tác trong năm 2023 và chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng, trang mạng xã hội hay ấn phẩm lưu hành nội bộ…

Những tác phẩm dự thi “Thơ Huế 2023” là tác phẩm sáng tác phù hợp với thuần phong mỹ tục văn hóa Việt Nam, tập trung về các đề tài như: sáng tác về văn hóa, di sản, con người, tình yêu quê hương Thừa Thiên Huế; giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống trong xây dựng và bảo vệ đất nước, trong thời kỳ hội nhập; khai thác các giá trị văn hóa truyền thống, những góc nhìn mới về văn hóa, thiên nhiên, con người và vùng đất Thừa Thiên Huế…

Theo quy định, trong thời gian dự thi các tác giả không được gửi tác phẩm tham dự các cuộc thi khác, không in ấn và công bố ở các tuyển tập... Ban Tổ chức không nhận các tác phẩm trường ca, trào phúng, châm biếm, phóng tác. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 1.3 đến hết ngày 30.11, dự kiến sẽ trao giải vào cuối năm 2023.

Phát động cuộc thi

Cuộc thi "Thơ Huế 2023" kỳ vọng sẽ nhận được nhiều tác phẩm của các tác giả trong và ngoài nước

Ông Lê Vĩnh Thái, Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi “Thơ Huế 2023”, cho biết: cuộc thi mong muốn có nhiều tác phẩm thi ca sáng tác về vùng đất văn hóa, di sản, thiên nhiên, con người xứ Huế; góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống, những góc nhìn mới về thiên nhiên, con người và vùng đất Thừa Thiên Huế. Thông qua cuộc thi, chúng tôi kỳ vọng sẽ có sự lan tỏa sâu rộng, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương Thừa Thiên Huế đến với mọi miền của đất nước.

Huế được mệnh danh là xứ sở của thi ca, là nguồn cảm hứng vô tận của thi ca nhạc họa và cũng là nơi đã sinh ra nhiều nhà thơ lớn cho đất nước, nhiều thi sĩ, nhạc sĩ đã có nhiều sáng tác nổi tiếng về Huế.

S.THÙY

Ý kiến bạn đọc