Đêm trao Giải thưởng Cống hiến 2023

VHO - Tối 30.3, Lễ trao giải Cống hiến 2023 đã diễn ra tại TP.HCM. Ca sĩ Hoàng Thùy Linh “thắng lớn” khi được xướng tên liên tục ở các hạng mục: Nữ ca sĩ của năm, Bài hát của năm, Album của năm. Ở mảng thể thao, “Gương mặt trẻ thể thao của năm” đã thuộc về vận động viên Khuất Văn Khang (môn Bóng đá).

Đêm trao Giải thưởng Cống hiến 2023 - Anh 1

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh “thắng lớn” khi được xướng tên liên tục ở các hạng mục: Nữ ca sĩ của năm, Bài hát của năm, Album của năm

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Lê Xuân Thành, Tổng Biên tập Báo Thể thao và Văn hóa cho biết, đây là năm đầu tiên Giải thưởng Cống hiến của Báo Thể thao và Văn hóa được mở rộng quy mô, từ lĩnh vực âm nhạc sang cả lĩnh vực thể thao. Đây cũng là năm đầu tiên mà giải thưởng, thông qua hệ thống bình chọn Bvote đã cho công chúng quyền được cùng với các nhà báo và các nhà chuyên môn cùng bầu chọn.

Giải Cống hiến âm nhạc gồm các hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm (do nhà báo và khán giả cùng bầu chọn); Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm (do phóng viên các báo, đài theo dõi về nghệ thuật, âm nhạc bầu chọn).

Đêm trao Giải thưởng Cống hiến 2023 - Anh 2

Nhóm DTAP nhận cúp Cống hiến ở hạng mục "Nhà sản xuất của năm"

Năm nay, Hoàng Thùy Linh thắng lớn khi đoạt 3 giải liên tiếp. MV Gieo quẻ của cô và Đen Vâu đoạt giải Music video của năm, vượt qua các MV khác như 906090 của Tóc tiên, Có không giữ mất đừng tìm của Trúc Nhân, Một bước vô tình của Hà Trần và Waiting for you của MONO.

Tiếp đến, “LINK” của nữ ca sĩ tiếp tục đoạt giải tại hạng mục Album của năm, vượt qua các album Citopia (Phùng Khánh Linh), Cong (Tóc Tiên), Make it together (Đinh Mạnh Ninh) và Một vạn năm (Vũ).

Cuối cùng, ở hạng mục Nữ ca sĩ của năm, Hoàng Thùy Linh cũng giành chiến thắng. Cô vượt các đề cử khác gồm Mỹ Tâm, Tóc Tiên, MIN và Phùng Khánh Linh.

Là ca sĩ duy nhất nhận được 3 Giải thưởng Cống hiến 2023, ca sĩ Hoàng Thùy Linh tâm sự: “Em cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc khi liên tục được gọi tên ở các giải thưởng. Tuy nhiên, các giải thưởng này không chỉ dành cho riêng em mà dành cho cả ê kip, nhà sản xuất, nhạc sĩ… Em cảm ơn cuộc đời cho em gặp những đồng nghiệp, bạn bè, người thân tốt bụng để em có những sản phẩm âm nhạc ngày hôm nay. Khi đứng ở đây, em cảm thấy rất xúc động, bồi hồi".

Đêm trao Giải thưởng Cống hiến 2023 - Anh 3

“Gương mặt trẻ thể thao của năm” đã thuộc về vận động viên Khuất Văn Khang (môn Bóng đá).

Trong khi đó, Tùng Dương thắng ở hạng mục quan trọng Nam ca sĩ của năm. Chương trình của năm dành cho Tri âm của ca sĩ Mỹ Tâm. Với hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, MONO vượt mặt Mỹ Anh, Wren Evans, Madihu và Tăng Duy Tân giành giải.

Ngoài ra, bài hát Bên trên tầng lầu của Tăng Duy Tân chiến thắng tại Hạng mục Bài hát của năm. Khắc Hưng được vinh danh ở hạng mục Nhạc sĩ của năm. Nhóm DTAP thắng hạng mục Nhà sản xuất của năm.

Ở lĩnh vực Thể thao, Ban tổ chức đã trao giải “Gương mặt trẻ thể thao của năm” cho vận động viên Khuất Văn Khang (môn Bóng đá), “Gương mặt thể thao của năm” là Nguyễn Thị Oanh (môn Điền kinh); Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành quyền dự vòng Chung kết FIFA World Cup nữ 2023 đoạt giải “Chiến tích thể thao của năm”.

QUANG ANH

Ý kiến bạn đọc