Đêm nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn”

VHO - Đêm nhạc “Chia sẻ để gần nhau hơn” sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 Chủ nhật 8.8 trên VTV1. Chương trình giới thiệu và trình diễn các tác phẩm được sáng tác, dàn dựng trong mùa dịch. Mỗi nghệ sĩ tham gia chia sẻ suy nghĩ của họ về ngày mai, về tình yêu thương trong nội tâm và mong muốn về thế giới sau đại dịch an bình hơn...

Đêm nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” - Anh 1

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ: NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Trần Thu Hà, Lê Cát Trọng Lý, Đoan Trang; rapper Hà Lê, nhóm nhạc Da LAB, nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn, nhạc sĩ Vũ Quang Trung; các đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ Sri Lanka, Ấn Độ, Philippines. Đêm nhạc tiếp nối chương trình hòa nhạc “Chia sẻ để gần nhau hơn” đã diễn ra vào ngày 27.6.2021 vừa qua, một chương trình lan toả năng lượng yêu thương thông qua âm nhạc, thu hút sự chú ý và tham gia đóng góp của đông đảo cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước cho Quỹ vắc xin Covid-19.

Đêm nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” - Anh 2

Ca sĩ Mỹ Linh

Đêm nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” - Anh 3

Ca sĩ Hồng Nhung

Theo Ban Tổ chức, chương trình sẽ kết nối trực tuyến với nhiếp ảnh gia Minh Hòa từ đường Đồng Khởi – nơi thường xuyên là trung tâm sôi động của TP.HCM nhưng hiện tại là một khung cảnh vắng lặng. Nhiếp ảnh gia Minh Hòa là tác giả của nhiều bộ ảnh chân thực và xúc động về TP.HCM giai đoạn này. Những bức ảnh của anh phản ánh hiện thực cuộc sống và chứa chan cảm xúc về một hình ảnh thành phố “bị ốm” nhưng vẫn đẹp lộng lẫy. 

Đêm nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” - Anh 4

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn trình diễn tại bệnh viện dã chiến số 3 và số 6, TP.Thủ Đức, TP.HCM vừa qua

Hình ảnh của nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn biểu diễn tại một sân khấu đặc biệt để động viên tinh thần y bác sĩ, bệnh nhân trong bệnh viện dã chiến đã gây xúc động với nhiều người những ngày qua. Đến với đêm nhạc này, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sẽ chia sẻ về ý tưởng tham gia biểu diễn tại sân của Bệnh viện dã chiến số 3 và số 6 - TP.Thủ Đức, TP.HCM, một sân khấu đặc biệt khó quên với anh. Anh sẽ gửi tặng khán giả của đêm nhạc ca khúc Mẹ yêu con – ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sáng tác vào năm 1956 trong niềm hạnh phúc đón cô con gái nhỏ chào đời, một khúc ca đằm thắm, mạnh mẽ về người phụ nữ Việt Nam.

Đêm nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” - Anh 5

NSƯT Thanh Lam 

Ca khúc Lời cảm ơn của con được thể hiện qua màn trình diễn của NSƯT Thanh Lam và hai con của mình. Ca khúc được biên soạn cho piano 4 tay để 2 con của chị có thể đệm đàn cho mẹ hát. Một ca khúc khác cũng được thể hiện bởi hai mẹ con Đoan Trang - Hôm nay mẹ trực đêm. Không gian thực hiện của các ca khúc đều cách xa nhau và được ê-kíp kết nốt công phu để mang tới cho khán giả những tâm tư, cảm xúc và hình ảnh từ các nghệ sĩ đến từ nhiều nơi tại Việt Nam và thế giới: Ca sĩ Đoan Trang từ Singapore; ca sĩ Trần Thu Hà và nhạc sĩ Vũ Quang Trung từ Mỹ; ca sĩ Lê Cát Trọng Lý từ Kon Tum; ca sĩ Hồng Nhung, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn từ TP.HCM; ca sĩ Mỹ Linh, nhóm nhạc Da LAB, rapper Hà Lê từ Hà Nội; các đoàn nghệ thuật quốc tế Ấn Độ, Sri Lanka, Philippines sẽ gửi tiết mục và lời chào Việt Nam từ chính quốc gia của mình....

Đêm nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” - Anh 6

Ca sĩ Đoan Trang

Đêm nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” - Anh 7

Lê Cát Trọng Lý

Năm thứ 2 của đại dịch Covid-19 với diễn biến phức tạp và khó lường đã tiếp tục ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống mỗi người. Nhưng chính trong thời điểm này, chúng ta tiếp tục được chứng kiến một Việt Nam đồng sức, đồng lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Nghệ thuật với những giá trị tinh thần ẩn chứa bên trong giúp chúng ta gần gũi, chia sẻ với nhau nhiều hơn, khiến chúng ta tin tưởng vào tương lai, vào thế giới ngày mai tốt đẹp. 

T.TRANG

Ý kiến bạn đọc