Dàn nhạc trẻ World Youth Orchestra sẽ đến Việt Nam biểu diễn

VHO - Từ ngày 30.3 đến 12.4, lần đầu tiên Dàn nhạc Trẻ Thế giới - World Youth Orchestra sẽ tới Hà Nội để tập luyện và biểu diễn cùng các thành viên của Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (VNAMYO) trong dự án Âm thanh của tình anh em.

Dàn nhạc trẻ World Youth Orchestra sẽ đến Việt Nam biểu diễn - Anh 1

Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (VNAMYO) sẽ biểu diễn trong dự án Âm thanh của tình anh em

Với bè dày lịch sử 68 năm, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt (HVANQGVN) hiện là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và biểu diễn hàng đầu của Việt Nam, tự hào với số lượng đông đảo đội ngũ giáo sư, các nhà sư phạm, nghệ sĩ uy tín trong cả nước. Hiện tại các học sinh, sinh viên được chọn của HVANQGVN và các sinh viên, nghệ sĩ trẻ quốc tế của WYO  đang say sưa và tích cực luyện tập để chuẩn bị cho sự kiện trên.

Dàn nhạc Trẻ thế giới được thành lập năm 2001 bởi nhạc trưởng người Italia Damiano Giuranna, đã chào đón hơn 2.000 thành viên tài năng từ khắp các châu lục, lưu diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo lịch trình, nhạc trưởng Damiano Guiranna và 45 thành viên của Dàn nhạc giao hưởng Trẻ thế giới cùng 25 thành viên hệ của VNAMYO sẽ tập luyện và biểu diễn cùng nhau từ ngày 30.3 đến 12.4.

Trong đó nổi bật là chương trình hòa nhạc Đêm Thăng Long diễn ra vào tối 6.4 tại Phòng hòa nhạc Lớn, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và chương trình Gala Opera Puccini diễn ra ngày 10.4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Hai chương trình hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả Thủ đô nhiều tác phẩm khí nhạc kinh điển cùng các tiết mục đặc sắc, đỉnh cao của các nhà soạn nhạc lỗi lạc thế giới như: P. Tchaikovsky, G. Rossini, G. Puccini và của các nhà soạn nhạc Việt Nam như Đặng Hữu Phúc, Trần Mạnh Hùng.

Sự kết hợp đa dạng của các nghệ sĩ trẻ quốc tế đến từ 20 quốc gia sẽ lan tỏa nguồn năng lượng trẻ trung, tích cực, sáng tạo đến đông đảo công chúng yêu nhạc hàn lâm của thủ đô Hà Nội.

MINH HÀ

Ý kiến bạn đọc