Dàn nhạc giao hưởng đến từ Romania sẽ tham gia Lễ hội âm nhạc quốc tế tại TP Đà Lạt

VHO – Ngày 18.3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết giữa Nhà hát Lớn Hà Nội với Công ty TNHH Tổ chức biểu diễn nghệ thuật và hòa nhạc quốc tế Hoa Sen (Hoa Sen Concert) về việc phối hợp tổ chức các sự kiện văn hóa trong năm 2023 và công bố chương trình Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen FoundFest 2023”. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã tới tham dự buổi lễ.

Dàn nhạc giao hưởng đến từ Romania sẽ tham gia Lễ hội âm nhạc quốc tế tại TP Đà Lạt - Anh 1

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông phát biểu tại buổi lễ.

Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023” sẽ diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt, Lâm Đồng) vào tối 2.5, quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam và quốc tế, trong đó có Dàn nhạc Bucharest Symphony (Romania).

Đại diện Ban tổ chức, Tổng Giám đốc Công ty Hoa Sen Concert Lê Hoàng Diệu Tâm cho biết, “Hoa Sen SoundFest 2023” được tổ chức với mong muốn nâng cao giá trị thưởng thức văn hóa, âm nhạc của người dân cả nước nói chung và người dân tỉnh Lâm Đồng nói riêng; thúc đẩy giao lưu, hợp tác quốc tế trong nghệ thuật; thu hút khách du lịch cho “Thành phố ngàn hoa”, nhất là dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5; đồng thời góp phần đưa thành phố Đà Lạt có tên trong “Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO”.

Với mong muốn nâng cao giá trị thưởng thức văn hóa, âm nhạc của người dân, lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023” sẽ được tổ chức theo xu hướng hoàn toàn mới. Theo đó, đây sẽ là chương trình hòa nhạc kết hợp độc đáo giữa các loại hình nghệ thuật truyền thống phương Đông với nền âm nhạc cổ điển phương Tây. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình hòa nhạc có quy mô khủng được tổ chức ở sân khấu ngoài trời. Dự kiến sự kiện sẽ thu hút hơn 50 nghìn người xem trực tiếp.

Tại sự kiện, công chúng yêu âm nhạc sẽ được hòa mình vào một không gian nghệ thuật đặc sắc mang đẳng cấp Quốc tế, với sự góp mặt của dàn nhạc Bucharest Symphony – Dàn nhạc giao hưởng đến từ Romania, Châu Âu. Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của Giám đốc âm nhạc Dương Khắc Linh và các gương mặt đình đám trong làng nhạc Việt như: Mỹ Linh, Tùng Dương, Trúc Nhân, Hà Nhi, nhóm Da LAB, nhóm Chillies, nghệ sĩ múa Linh Nga… hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc bùng nổ và vỡ oà chưa từng có.

Dàn nhạc giao hưởng đến từ Romania sẽ tham gia Lễ hội âm nhạc quốc tế tại TP Đà Lạt - Anh 2

Lễ ký kết giữa Nhà hát Lớn Hà Nội  với Công ty TNHH Tổ chức biểu diễn nghệ thuật và hòa nhạc quốc tế Hoa Sen

Bà Lê Hoàng Diệu Tâm, Tổng Giám đốc Công ty Hoa Sen Concert cho biết, sự kiện Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023” nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chính của Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2023; Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 – 2023); Kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển Thành phố Đà Lạt. “Trong khuôn khổ hợp tác, phối hợp với Nhà hát Lớn Hà Nội (Bộ VHTTDL), trong thời gian tới chúng tôi mong muốn đưa các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các sự kiện âm nhạc – hòa nhạc quốc tế đến gần hơn với công chúng Việt Nam. Theo đó, sau chương trình Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023” được chúng tôi đầu tư kinh phí lên đến 15 tỷ đồng, chúng tôi sẽ phối hợp với Nhà hát Lớn Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc giao hưởng “Hà Nội rạng rỡ Việt Nam” kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô 10.10 tại Quảng trường Cách Mạng Tháng 8 với 300 nghệ sỹ, ca sĩ biểu diễn ghi Guinness; Chương trình âm nhạc – nghệ thuật quy tụ các dàn nhạc, nhóm nhạc hàng đầu đến từ Hàn Quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 27-28.12 tại sân vận động Mỹ Đình. Đặc biệt, trong hai ngày 30-31.12, chúng tôi sẽ tổ chức Countdown Party chào năm mới 2024 tại sân vận động Đà Lạt với sự xuất hiện của các nhóm nhạc nổi tiếng trên thế giới”, bà Lê Hoàng Diệu Tâm nói thêm.

Dàn nhạc giao hưởng đến từ Romania sẽ tham gia Lễ hội âm nhạc quốc tế tại TP Đà Lạt - Anh 3

Công bố chương trình Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen FoundFest 2023”

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị khi tổ chức lễ hội âm nhạc tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam như “Hoa Sen SoundFest 2023”.

“Những sự kiện văn hoá âm nhạc trong năm 2023 với rất nhiều các hoạt động khác nhau, tính chất khác nhau, các thể loại âm nhạc khác nhau do Công ty Hoa Sen Concert tổ chức là rất quan trọng, có vai trò rất lớn trong các hoạt động văn hoá của Việt Nam năm 2023. Những hoạt động nghệ thuật này sẽ góp phần đưa tinh hoa nghệ thuật thế giới đến Việt Nam, nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thúc đẩy phát triển du lịch… Mong rằng, có thêm nhiều đơn vị, địa phương mạnh dạn tổ chức những hoạt động văn hóa tương tự”, Thứ trưởng Tạ Quang Đông bày tỏ.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội âm nhạc quốc tế  “Hoa Sen SoundFest 2023” sẽ miễn phí vé cho hàng chục nghìn khán giả thưởng thức trực tiếp, đồng thời, toàn bộ chương trình được phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương (BTV) và nhiều kênh truyền hình địa phương khác tiếp sóng.

MINH HÀ

Ý kiến bạn đọc