Nhiều chốt vào Quảng Ninh dừng tiếp nhận người, phương tiện

VHO- Từ ngày 8.8, thị xã Đông Triều sẽ tạm dừng 5 chốt tiếp nhận người, phương tiện vào tỉnh qua một loạt các chốt kiểm soát phòng, chống dịch theo hướng từ Hải Dương vào Quảng Ninh. Quy định được đưa ra nhằm hạn chế người, phương tiện vào tỉnh qua các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thị xã trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phố lân cận.

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, từ 0h ngày 8.8, TX Đông Triều tạm dừng tiếp nhận người, phương tiện vào tỉnh qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch cầu Triều, phường Hồng Phong và cầu Đá Vách, phường Mạo Khê theo hướng từ Hải Dương vào Quảng Ninh. 

Nhiều chốt vào Quảng Ninh dừng tiếp nhận người, phương tiện - Anh 1

Chốt cầu Đá Vách, phường Mạo Khê (TX Đông Triều) từ ngày 8.8 tạm dừng tiếp nhận người và phương tiện vào tỉnh Quảng Ninh.

Một số phương tiện vẫn có thể di chuyển qua các chốt nói trên gồm xe cấp cứu, xe của lực lượng công an, quân sự làm nhiệm vụ, xe chở trang thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh, xe vận chuyển lương thực, thực phẩm thiết yếu và tiêu thụ nông sản có giấy xác nhận theo quy định, phải dán niêm phong cửa xe trước khi vào TX Đông Triều. Các phương tiện có đủ điều kiện theo quy định có nhu cầu thực sự cần thiết vào tỉnh Quảng Ninh di chuyển qua các chốt kiểm soát khác để vào tỉnh.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh tại cầu Triều và cầu Đá Vách sẽ đóng cửa từ 22h đến 4h sáng ngày hôm sau.

Thị xã sẽ đóng chốt cứng chốt cầu Đông Mai, xã Nguyễn Huệ và đường 345, xã An Sinh, không cho người, phương tiện qua lại.

Như vậy, người và phương tiện từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh qua cửa ngõ TX Đông Triều còn duy nhất chốt kiểm soát dịch bệnh tại cầu Vàng Chua trên Quốc lộ 18 tại xã Bình Dương hoạt động.

Tính đến nay, Quảng Ninh đã trải qua hơn 40 ngày không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Để giữ được địa bàn an toàn về dịch, Quảng Ninh đã triển khai nhiều biện mạnh trong pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, chú trọng đến việc kiểm soát chặt người, phương tiện từ các địa phương khác trở về.

Từ ngày 7.8 đến ngày 12.8, tổ chức xét nghiệm sàng lọc diện rộng đối với tất cả người lao động, công nhân các công trường xây dựng (kể cả các công trình xây dựng nhà dân), người lao động trong các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Q.VY

Ý kiến bạn đọc