Hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài

VHO - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị Cục Hàng không Việt Nam điều phối, hạn chế tối đa chuyến bay đến sân bay Nội Bài.

Sân bay Nội Bài. Ảnh: Dân trí

Ngày 10.8, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã ký văn bản số 8222/BGTVT-VT gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải cho hay đã nhận được Công văn số 3409/CHK-VTHK ngày 6.8.2021của Cục Hàng không Việt Nam về việc dừng hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc của Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Về vấn đề này, Bộ Giao thông Vận tải đã có Công văn số 7143/BGTVT-VT ngày 21.7.2021 về việc kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại và di biến động từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp; trong đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu: "Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hánh khách theo phương án 2 đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ

Cụ thể, về các đường bay, dừng khai thác các đường bay Cần Thơ - Hà Nội và ngược lại, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Đường bay giữa TP Hồ Chí Minh - Hà Nội khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 22.7.2021 cho đến khi có thông báo mới".

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, đặc biệt sau khi UBND thành phố Hà Nội ban hành Công điện số 16/CĐ/UBND ngày 21.7.2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố; trong đó, từ 0h ngày 22.7.2021, tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội nên nhu cầu đi lại của người dân đến Hà Nội đã giảm mạnh. Kể từ ngày 24.7.2021 đến nay, số lượng chuyến bay giữa Tp. Hồ Chí Minh - Hà Nội đã giảm nhiều.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam căn cứ quy định hiện hành, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 kịp thời chủ động điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh

Theo đó, ưu tiên phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh; hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay quốc tế Nội Bài đối với đường bay giữa TP Hồ Chí Minh - Hà Nội, căn cứ nhu cầu thực tế, có thể giảm khai thác xuống dưới 2 chuyến khứ hồi/ngày.

VTV.VN

Ý kiến bạn đọc