Tiền Giang: Một trường Trung cấp “liên kết” đào tạo đại học khi chưa có phép

VH- Dù chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép, nhưng Trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Tiền Giang vẫn liên kết với Trường Đại học Kiên Giang tổ chức liên thông đào tạo đại học.

Tiền Giang: Một trường Trung cấp “liên kết” đào tạo đại học khi chưa có phép - Anh 1

 Thông báo chiêu sinh Trường Trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật Tiền Giang “liên kết” đào tạo đại học chưa có phép

Ngày 15.6, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang xác nhận, đang giải quyết một khóa đào tạo đại học chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép. Đó là trường hợp của Trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Tiền Giang liên kết với Trường Đại học Kiên Giang tổ chức liên thông đào tạo đại học ngành Kế toán từ tháng 12.2017.

Theo đó, có khoảng 40 sinh viên đang theo học và đã học một kỳ tại Trường  Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Tiền Giang theo hình thức vừa học vừa làm. Khóa học này  tổ chức trong 2 ngày thứ 7, Chủ nhật, với hình thức xét tuyển từ những học sinh có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên, thời gian đào tạo là 2,5 năm. Học phí đối với mỗi học viên là 4,5 triệu đồng/học kỳ. Trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Tiền Giang có nhiệm làm công tác tổ chức, bố trí cơ sở vật chất, thu học phí, quản lý sinh viên. Giáo viên giảng dạy các môn chính do Trường Đại học Kiên Giang, số còn lại thỉnh giảng từ các trường đại học khác. Ngoài việc chưa được Bộ Giáo dục và Đào  tạo cấp phép, cơ sở vật chất tại địa điểm này chưa đáp ứng cho việc đào tạo đại học. Phía trường Trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Tiền Giang cho biết, đây là khóa đào tạo “liên thông” đầu tiên nên chưa có kinh nghiệm, toàn bộ thủ tục pháp lý do Trường Đại học Kiên Giang phụ trách. 

Tiền Giang: Một trường Trung cấp “liên kết” đào tạo đại học khi chưa có phép - Anh 2

Trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Tiền Giang 

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo,  Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang và 2 trường có liên quan đã họp và đã có văn bản đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép “hợp thức hóa”.

Trước đó, ngày 12.6, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau đã tạm dừng việc học của 3 lớp Kế toán, Ngôn ngữ Anh và Công nghệ thông tin liên thông với Trường Đại học Kiên Giang. Lý do là Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa cho phép liên kết đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học hệ vừa làm vừa học nhưng Trường Đại học Kiên Giang đã “phớt lờ” chỉ đạo này để tiến hành tuyển sinh “chui”.

Thuận Tâm

 

Ý kiến bạn đọc