Quảng Nam: Hơn 17 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

VHO- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, toàn tỉnh Quảng Nam có 17.197 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 16.460 thí sinh thi tốt nghiệp và xét ĐH, CĐ; 134 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp và 603 thí sinh chỉ thi xét ĐH,CĐ.

Quảng Nam: Hơn 17 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT - Anh 1

Các thí sinh tại Quảng Nam tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Quảng Nam năm 2023 cùng với Sở GD&ĐT tỉnh này vừa có cuộc họp về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 27-29.6 sắp tới. 
Tại cuộc họp, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cũng đã phổ biến những thông tin cơ bản, các điểm mới trong công tác tổ chức kỳ thi năm nay. 
Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 cũng đã tập trung thảo luận, đưa ra các phương án triển khai để kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy định; công tác phối hợp giữa cơ quan chuyên môn với các lực lượng khác; đảm bảo an toàn về ăn, nghỉ, đi lại cho các thí sinh, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn, nghỉ của các em học sinh;…
Theo Sở GD&ĐT Quảng Nam, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Quảng Nam có 17.197 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 16.460 thí sinh thi tốt nghiệp và xét ĐH, CĐ; 134 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp và 603 thí sinh chỉ thi xét ĐH,CĐ.
Dự kiến thành lập 56 điểm thi với 865 phòng thi, trong đó có 779 phòng thi chính thức, 30 phòng chờ thi dành cho thí sinh tự do, mỗi điểm thi có 1 phòng thi dự phòng; 1 điểm sao in đề thi; 1 điểm chấm thi. 
Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện như: Cơ sở vật chất, các phòng thi, các ấn phẩm thi, máy phô tô, máy tính, máy phát điện và các phòng thi dự phòng, rà soát các cơ sở ăn uống, nghỉ ngơi cho các em học sinh cũng như giám thị coi thi, nhân viên y tế, nhân viên phục vụ, trật tự viên, lực lượng công an, lực lượng thanh tra tại các địa điểm thi . . .
Sở cũng chỉ đạo các đơn vị trường học tăng cường công tác ôn tập; tổ chức thi thử tốt nghiệp đối với tất cả học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh tạo điều kiện cho học sinh làm quen với cấu trúc đề thi, trên cơ sở đó phân loại học sinh để có kế hoạch phụ đạo, bồi dưỡng phù hợp. Triển khai hướng dẫn, hỗ trợ trực tuyến cho các trường THPT ở miền núi về việc ôn tập, phụ đạo cho học sinh,…

Quảng Nam: Hơn 17 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT - Anh 2

Thí sinh làm thủ tục, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi tại kỳ thi năm 2022

Trước đó, ngày 26.5, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã ký ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn tỉnh này. 
Theo đó, để kỳ thi được triển khai an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan, công bằng, chất lượng, đảm bảo đúng Quy chế thi và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu: 
Sở GD&ĐT tỉnh chỉ đạo và kiểm tra các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT), Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh hoàn thành kế hoạch dạy học, đánh giá xếp loại học sinh; tổ chức tốt việc ôn tập, phụ đạo cho học sinh, nhất là học sinh có học lực yếu, học sinh là con em gia đình chính sách, học sinh ở miền núi, học sinh người dân tộc thiểu số; kiểm tra hồ sơ dự thi của thí sinh; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo cho Kỳ thi; điều động đúng, đủ số lượng cán bộ, giáo viên tham gia coi, chấm thi, phục vụ Kỳ thi; tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thi, phổ biến Quy chế thi và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia Kỳ thi; phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức chu đáo việc đi lại, ăn, ở cho các thí sinh trong thời gian thi.
Tổ chức, bố trí nguồn lực thực hiện các khâu của Kỳ thi theo đúng Quy chế thi và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Xét công nhận tốt nghiệp và cấp Bằng tốt nghiệp THPT.
Cung cấp đầy đủ thông tin về kế hoạch tổ chức thi, các Điểm thi, Ban In sao đề thi, Ban Coi thi, Ban Làm phách bài thi, các ban chấm thi, các ban phúc khảo bài thi để các cơ quan, đơn vị tham gia tổ chức thi xây dựng phương án phối hợp tổ chức Kỳ thi.
Phối hợp với các Sở, Ban, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, tài chính để tổ chức Kỳ thi; đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định hiện hành, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn tại các địa điểm tổ chức thi (in sao đề thi, coi thi, làm phách bài thi, chấm thi).
Phối hợp với Thanh tra tỉnh thực hiện tốt công tác kiểm tra, thanh tra; thành lập các đoàn thanh tra, giám sát, kiểm tra việc tổ chức các khâu của Kỳ thi theo hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ, Bộ GD&ĐT. Phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tổ chức coi thi tại các Điểm thi,…
Đồng thời UBND tỉnh Quảng Nam cũng phân công  các nhiệm vụ, công tác của các đơn vị, cơ quan chức năng liên Công an tỉnh;  Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Y tế;  Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh;  Sở Giao thông vận tải; Thanh tra tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, UBND các địa phương trên địa bàn tỉnh,…để cùng phối hợp triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi theo đúng quy định; đảm bảo an toàn, trung thực, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm Quy chế thi.

THU HOÀI

Ý kiến bạn đọc