Khánh Hòa: Sở GD&ĐT tự in đề thi học kỳ sau vụ lộ đề thi

VH- Ngày 5.1, tất cả các trường THPT, trung tâm giáo dục của tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức kiểm tra lại học kỳ I cho học sinh khối 12.

Theo bà Hoàng Thị Lý, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, lần kiểm tra lại này Sở không giao cho các trường, các trung tâm tự in sao đề kiểm tra như trước. “Sở GD&ĐT tỉnh đã tổ chức in sao toàn bộ đề kiểm tra 9 môn học theo đề chung cho hơn 13.000 học sinh lớp 12 toàn tỉnh và đề dự phòng. Đề kiểm tra từng môn được đóng gói riêng biệt theo quy định bảo mật. Cán bộ của Sở được phân công nhiệm vụ đưa đề đến các điểm thi”, bà Lý thông tin.

Ngày 4.1, đoàn công tác của Sở GD&ĐT đã đưa đề kiểm tra và đề dự phòng đến từng trường, từng trung tâm giáo dục trong toàn tỉnh, đồng thời kiểm tra tình hình bảo quản, bảo mật đề kiểm tra tại những nơi này. Khi tiến hành kiểm tra lại học kỳ I, các trường, các đơn vị chỉ việc tổ chức, phát đề theo từng môn cho học sinh làm bài.

Trước đó, chiều 29.12.2017, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa sau khi phát hiện đề thi môn toán bị lộ đã phải tạm dừng toàn bộ kỳ kiểm tra học kỳ I đối với khối 12 trong toàn tỉnh. Sau đó, đơn vị này báo cáo cơ quan công an nhờ can thiệp, điều tra việc lộ đề. Hiện Công an tỉnh Khánh Hòa đang làm rõ.

L.Xuân

Ý kiến bạn đọc