Học viện Hải quân thông tin về biển, đảo và tư vấn tuyển sinh tại Bình Định

VHO - Học viện Hải quân Nha Trang vừa phối hợp với một số trường THPT tại các huyện Tuy Phước, Tây Sơn (Bình Định) tổ chức các buổi tuyên truyền biển đảo và tư vấn tuyển sinh quân sự năm 2023 cho gần 5.000 giáo viên và học sinh trên địa bàn.

Học viện Hải quân thông tin về biển, đảo và tư vấn tuyển sinh tại Bình Định - Anh 1

Các cán bộ của Học viện Hải quân tham gia công tác tuyên truyền biển đảo và tuyển sinh quân sự tại Bình Định

Theo đó, trong các ngày làm việc, đoàn công tác của Học viện Hải quân đã tổ chức tuyên truyền cho thanh niên, học sinh tập trung vào đối tượng học sinh đang học lớp 12 THPT về biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vai trò, nhiệm vụ, truyền thống, sự phát triển và trưởng thành của Quân chủng Hải quân, Học viện Hải quân… về trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và bảo vệ chủ quyền biển đảo nói riêng.

Học viện Hải quân thông tin về biển, đảo và tư vấn tuyển sinh tại Bình Định - Anh 2

Gần 5.000 giáo viên, học sinh tham giá các buổi tuyên truyền biển đảo và Tuyển sinh quân sự năm 2023

Tập trung tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh quân sự, hướng dẫn học sinh đăng ký dự tuyển vào Học viện Hải quân. Giúp phụ huynh, học sinh hiểu biết về các ngành nghề đào tạo, hướng phát triển, quyền lợi, nghĩa vụ khi học tập tại Học viện Hải quân. Cung cấp tài liệu về công tác Tuyển sinh quân sự của Học viện Hải quân để các địa phương, đơn vị tuyên truyền, hướng nghiệp cho thanh niên, học sinh. Những điều cần biết về công tác Tuyển sinh quân sự năm 2023.

Thông qua tuyên truyền, giáo viên và học sinh đã hiểu biết thêm về biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về Học viện Hải quân, Quân chủng Hải quân và công tác Tuyển sinh quân sự năm 2023. Trong đợt này, Đoàn công tác cũng đã phát gần 5.000 tờ rơi tuyển sinh cho học sinh các trường trên địa bàn.

XUÂN VŨ - KHÁNH VÂN

Ý kiến bạn đọc