Chở đề thi và cán bộ ra các huyện đảo bằng máy bay, tàu cao tốc

VH- Theo ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, kỳ thi năm nay thí sinh ở huyện Côn Đảo bố trí 1 điểm thi tại Trường THPT Võ Thị Sáu cùng với 17 điểm thi trong toàn tỉnh cho tổng số gần 12.000 thí sinh dự thi.

Để bảo mật và đảm bảo đúng tiến bộ cho đề thi THPT quốc gia 2018, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa đề thi cùng cán bộ phục vụ công tác thi ra đảo bằng máy bay cùng với lực lượng an ninh chính trị nội bộ - PA 83. “Sau khi thi xong, bài thi sẽ được mang vào cùng với lực lượng cán bộ phục vụ công tác thi cũng bằng máy bay. Công tác vận chuyển đề thi cũng như bài làm của thí sinh đảm bảo đúng quy định”, ông Giang nói.

Tại tỉnh Kiên Giang, năm nay toàn tỉnh có trên 13.300 thí sinh dự thi THPT quốc gia ở 26 điểm thi. Trong đó, huyện đảo Phú Quốc có 2 điểm thi đặt tại Trường THPT Phú Quốc và Trường THPT An Thới với tổng số hơn 900 thí sinh. Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho hay, trước đây hàng không có hỗ trợ đường bay để chuyển đề và bài thi cùng cán bộ phục vụ công tác thi ra huyện đảo nhưng năm nay không có hỗ trợ, tuy vậy công tác thi cũng không có ảnh hưởng. Theo đó, việc di chuyển thực hiện bằng tàu cao tốc nên đảm bảo đúng tiến độ và tính bảo mật theo quy định.

ANH HUY

Ý kiến bạn đọc