Bắt tạm giam hiệu trưởng “xén” gần 200 triệu tiền ăn của học sinh
VH- Liên quan đến vụ việc tiêu cực xảy ra tại Trường mầm non Tuổi Ngọc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), Công an quận Liên Chiểu đã ban hành quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Ngô Thị Hòa, Hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Ngọc để phục vụ công tác điều tra.
Trước đó, thông tin về hiệu trưởng có hành vi tiêu cực, “cắt xén” gần 200 triệu đồng tiền ăn của học sinh đã được báo chí phản ánh. Trong đó, bà Ngô Thị Hòa, Hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Ngọc có nhiều sai phạm, khuất tất trong thu, chi tài chính. Cụ thể, theo kết luận của Thanh tra quận Liên Chiểu, tổng số tiền sai phạm từ tháng 9.2015 đến tháng 5.2016 là 628,8 triệu đồng. Cá nhân bà Ngô Thị Hòa đã lấy sử dụng cho mục đích cá nhân là 199,9 triệu đồng. Riêng khoản tiền còn lại hơn 428,9 triệu đồng, Ban giám hiệu sử dụng chi cho các hoạt động của nhà trường không đúng mục đích.
Thanh tra quận Liên Chiểu đã kiến nghị thu hồi số tiền hơn 632 triệu đồng đối với Trường mầm non Tuổi Ngọc. Cá nhân bà Hòa phải giao nộp số tiền 199,9 triệu đồng đã lấy sử dụng cho mục đích cá nhân. Nhà trường phải thu hồi và giao nộp số tiền chi không đúng mục đích, chi không có chứng từ thanh toán, không mở sổ theo dõi, không báo cáo quyết toán công khai với tổng số tiền 432 triệu đồng; có phương án chi trả lại cho học sinh.
MINH CHÂU