Bắt hiệu trưởng “hứa” xin việc với giá 300 triệu đồng
VH- Sáng 28.3, Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Huỳnh Bê, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo hồ sơ, cuối năm 2017, Công an huyện Krông Pắk nhận đơn của bàChu Thị Long (ngụ xãEa Yông), tố cáo ông Huỳnh Bê nhận 300 triệu đồng để lo cho con gái mình đi dạy tại một trường cao đẳng. Tuy nhiên, sau hơn một năm, việc không xin được, bà Long đòi lại tiền ông Bê không trả. Bà Long trình bày, ngày 18.9.2016, bà đưa đủ 300 triệu cho ông Bê, và ông này cũng viết giấy nhận tiền để xin việc, đồng thời cam kết sẽ hoàn trả nếu công việc không thành. Trong giấy nhận 300 triệu từ bà Long, ông Bê ghi rõ: “Số tiền này tôi đưa cho ông Năm, Phó Phòng Tổ chức của Trường CĐSP Đắk Lắk, để lo việc”.
Liên hệ với ông Vũ Văn Năm, Phó trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ - Công tác Sinh viên (Trường CĐSP Đắk Lắk), ông này cho rằng, hồi trước mình có vay ông Bê 250 triệu đồng, có viết giấy tay. “Trước đó tôi có mượn của ông Bê 250 triệu đồng và đã trả 130 triệu đồng, số tiền còn lại trừ số nợ ông Bê vay tôi trước đó, chứ không liên quan gì đến việc chạy chọt. Công an đã bốn lần làm việc với tôi nên tôi rất mệt mỏi…”, ông Năm nói và khẳng định, có quen biết với ông Bê, nhưng không hề liên quan đến khoản tiền người này đã viết trong giấy nhận 300 triệu đồng.
Liên quan đến ông Huỳnh Bê, nhiều giáo viên tại huyện Krông Pắk cũng phản ánh đã đưa hàng chục đến hàng trăm triệu đồng cho ông Bê chạy việc. Vụ án đang được Công an huyện Krông Pắk điều tra, mở rộng.
N.ĐÀN