Khởi động Hoa hậu Quốc tế Việt Nhật 2023

VHO- Ngày 8.4.2023 tại Khách sạn Daewoo Hà Nội đã diễn ra Lễ giới thiệu kế hoạch sự kiện Hoa hậu Quốc tế Việt Nhật 2023 – 2023 Miss SAKE Vietnam. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Khởi động Hoa hậu Quốc tế Việt Nhật 2023 - Anh 1

BTC cho biết, sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm (1973-2023) thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời thúc đẩy giao lưu văn hoá, thương mại, đầu tư giữa hai quốc gia

Được sự uỷ nhiệm của Hiệp hội Miss SAKE Nhật Bản và sự ủng hộ của ĐSQ 2 nước Việt Nam - Nhật Bản, MC Entertainment Media khởi động lễ giới thiệu kế hoạch sự kiện 2023 Miss SAKE Vietnam. 2023 Miss SAKE Vietnam là nơi tìm kiếm ứng viên tiềm năng để trở thành gương mặt truyền cảm hứng, tôn vinh vẻ đẹp toàn diện của phụ nữ.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Chu Thị Hồng Hạnh, Trưởng BTC Miss SAKE Vietnam cho biết: Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm (1973-2023) thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời thúc đẩy giao lưu văn hoá, thương mại, đầu tư giữa hai quốc gia. Theo kế hoạch, vòng chung kết sẽ diễn ra ngày 28.5 và người thắng cuộc sẽ lên đường sang Nhật để dự Miss SAKE quốc tế . 
Đây là cơ hội giúp phụ nữ trong độ tuổi từ 18- 40 (còn độc thân) tỏa sáng và hoàn thiện chính mình. Không chỉ tôn vinh các giá trị toàn diện của người phụ nữ, người được lựa chọn sau sự kiện 2023 Miss SAKE Vietnam sẽ trở thành một trong những đại sự góp phần gắn kết hơn mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt - Nhật và xúc tiến thương mại giữa hai nước. 
Được khởi động vào ngày 8.4.2023 tại Khách sạn Daewoo Hà Nội, sự kiện thu hút sự quan tâm của công chúng và giới chuyên môn  là những chuyên gia về các lĩnh vực đào tạo nổi tiếng như catwalk, trang điểm, văn hoá ứng xử…

Khởi động Hoa hậu Quốc tế Việt Nhật 2023 - Anh 2

Ký kết hợp tác giữa hai bên

Hoạt động sơ tuyển dự kiến được thực hiện trong tháng 4 - 5.2023. Sự kiện đưa ra những tiêu chí cụ thể nhằm tìm kiếm những ứng viên xuất sắc, phù hợp với tiêu chí sự kiện. BTC sẽ kết hợp tuyển sinh online để giúp sự kiện lan tỏa rộng hơn.

Đêm hội biểu diễn nghệ thuật (không thu phí) với tinh thần chào mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản dự kiến diễn ra vào 20.5.2023 tại AEON cơ sở Long Biên. Các ứng viên sẽ trải qua hai phần trình diễn áo dài và trình diễn trang phục dạ hội. Sau đêm hội biểu diễn nghệ thuật, dự kiến 32 ứng viên phù hợp với tiêu chí của BTC bước vào vòng tiếp theo. Trong đó, 01 ứng viên được yêu thích nhất sẽ được đặc cách vào top 16 chung cuộc. 

Đêm chung kết dự kiến sẽ được diễn ra vào 28.5.2023. Các ứng viên sẽ trải qua 03 màn trình diễn: Trình diễn trang phục kimono Nhật Bản, trình diễn tài năng, tham gia ứng xử và thuyết trình. Qua đây, BTC sẽ tìm 03 ứng viên xuất sắc nhất chung cuộc cùng 05 ứng viên đạt các giải thưởng phụ. Người được lựa chọn phù hợp nhất với tiêu chí của BTC sẽ lên đường tham dự Miss SAKE quốc tế tại Nhật Bản, dự kiến vào tháng 6.2023.

Khởi động Hoa hậu Quốc tế Việt Nhật 2023 - Anh 3

Các đại biểu tham dự chương trình Lễ giới thiệu kế hoạch sự kiện Hoa hậu Quốc tế Việt Nhật 2023 – 2023 Miss SAKE Vietnam

Theo bà Onishi Mika, đại diện đơn vị nắm giữ bản quyền Miss SAKE quốc tế: “Bên cạnh chào mừng kỷ niệm 50 quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, tôi còn ấn rất tượng với vẻ đẹp văn hoá, đất nước con người và món ăn của Việt Nam. Hiện tại Nhật Bản cũng đang có rất nhiều người Việt Nam sinh sống và học tập, đó là lý do để đưa Miss SAKE đến với Việt Nam trong năm 2023”.
Ông Hanyu Sosuke, Tổng giám đốc Công ty Hanyu Sogo Syoten, đại diện đơn vị nắm giữ bản quyền 2023 Miss SAKE Vietnam kỳ vọng, sự kiện này sẽ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp hai nước trong việc giao lưu văn hoá và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh.
Sự kiện mong muốn tạo nên một hành trình đậm bản sắc văn hóa Việt Nam - Nhật Bản, và lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

THẢO PHƯƠNG

Ý kiến bạn đọc