Sẵn sàng cho đêm chung kết DIFF 2024

NGỌC HÀ

VHO - Đêm chung kết DIFF 2024 với chủ đề “Made of Young Generation - Nhịp đập tương lai” sẽ diễn ra vào tối 13.7.2024.

Phần thi diễn ra với sự tranh tài của 2 đội thi xuất sắc nhất là Phần Lan và Trung Quốc, hứa hẹn mang đến một màn trình diễn ánh sáng vượt ngoài mong đợi.

Bà Nadia Shakira Wong, Giám đốc Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000, nhà sản xuất sự kiện DIFF 2024 cho biết: “Đây sẽ là một thử thách rất lớn cho các đội, nhưng họ đang vô cùng phấn khích.

Chúng tôi phải bắt đầu chuẩn bị ngay từ bây giờ, dọn dẹp bãi bắn, chuẩn bị kho pháo hoa, thông báo cho các đội, chuẩn bị vé máy bay cho họ đến đây, sắp xếp khách sạn, trao đổi thông tin về đêm chung kết, email về danh sách pháo hoa để các đội chuẩn bị”.

Sẵn sàng cho đêm chung kết DIFF 2024 - ảnh 1
Ban giám khảo bốc thăm thứ tự thi đấu và công bố hệ thống giải thưởng của DIFF 2024

Được thành phố Đà Nẵng lên kế hoạch và chuẩn bị trong suốt gần 1 năm trời, với sự đồng hành và đầu tư hàng trăm tỉ đồng từ tập đoàn Sun Group, DIFF 2024 đã khẳng định là một lễ hội pháo hoa quốc tế tầm cỡ, và là một sân chơi mà rất nhiều đội thi pháo hoa trên thế giới mong muốn được thử sức.  

Ban giám khảo cũng đã công bố hệ thống giải thưởng của DIFF 2024, bao gồm: đội Quán quân DIFF 2024 sẽ nhận phần thưởng trị giá: 20.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận; Đội Á quân sẽ nhận được phần thưởng trị giá 10.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận. 

Năm nay, giải thưởng dành cho đội Yêu thích nhất (do khán giả bình chọn) sẽ có phần thưởng trị giá 5.000 USD cùng giấy chứng nhận.

Đặc biệt, với các màn trình diễn độc đáo và sáng tạo từ các đội thi, Ban tổ chức DIFF 2024 quyết định bổ sung Giải Sáng tạo với phần thưởng trị giá 5.000 USD cùng giấy chứng nhận.

Các giải thưởng sẽ được công bố và trao ngay sau khi kết thúc phần trình diễn vào đêm chung kết. 

DIFF 2024 là cuộc tranh tài của 8 đội thi đến từ các quốc gia Mỹ, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

Trải qua 4 đêm thi đầy kịch tính, mỗi đội thi đều thể hiện kỹ thuật và bản sắc riêng, làm nên những màn trình diễn không quá cách biệt về chất lượng.

Để chọn ra 2 đội vào chung kết, Ban giám khảo dựa bộ tiêu chí chấm điểm khắt khe gồm: Tính độc đáo, ý tưởng thiết kế và sự thích ứng với chủ đề màn trình diễn.

Sự đa dạng, phong phú về hiệu ứng và cường độ của màu sắc; sự đồng bộ giữa âm nhạc và màn trình diễn; phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn; cảm xúc và đánh giá của Ban giám khảo.

Theo kết quả bốc thăm phân chia thứ tự trình diễn, đội Trung Quốc là đội trình diễn thứ nhất và đội Phần Lan sẽ trình diễn thứ hai.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc