Sân bay quốc tế Đà Nẵng tấp nập đón khách ngày đầu năm mới 2024

VHO - Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ đón các du khách đầu tiên xông đất thành phố Đà Nẵng tại ga đến quốc nội và quốc tế, sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng chào đón hơn 125 chuyến bay nội địa và quốc tế, ước đạt hơn 17 ngàn lượt khách đến Đà Nẵng, trong đó số chuyến bay quốc tế dự kiến 53 chuyến, ước đạt khoảng 7.500 lượt khách.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng tấp nập đón khách ngày đầu năm mới 2024 - Anh 1

Trong ngày xông đất đầu tiên năm 2024, du lịch Đà Nẵng ước đạt đón khoảng 7.500 lượt khách

Cụ thể, vào lúc 6 giờ 45, chuyến bay mang số hiệu VN628 do Hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác từ Đôn Mường (Thái Lan) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Những du khách xông đất thành phố Đà Nẵng đã được chào đón và tặng những món quà ý nghĩa.

3 vị khách may mắn trên chuyến bay được nhận vé máy bay khứ hồi chặng Đôn Mường (Thái Lan) - Đà Nẵng của Hãng hàng không Vietnam Airlines cùng các sản phẩm du lịch TP. Đà Nẵng.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng tấp nập đón khách ngày đầu năm mới 2024 - Anh 2

Du khách được chào đón và tặng quà dịp năm mới

Các chương trình nghệ thuật cũng được tổ chức liên tục dịp này để quảng bá văn hóa, hình ảnh của Đà Nẵng tới du khách trong và ngoài nước. Tại các khu điểm du lịch, các chương trình "hái lộc đầu xuân" với quà tặng là các vouchers tại Công viên châu Á Asia Park, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, Áo dài Show Đà Nẵng dành tặng cho du khách trong thời gian trải nghiệm tại thành phố Đà Nẵng.

Trong ngày, Đà Nẵng tiếp tục đón những du khách nội địa trên chuyến bay VN157 từ Hà Nội đến Đà Nẵng của Hãng hàng không Vietnam Airlines và chuyến bay JX701 từ Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) đến Đà Nẵng của Hãng Starlux. Các du khách được tặng những món quà lưu niệm của thành phố Đà Nẵng như nón lá, mứt gừng, bánh dừa nướng…

Sân bay quốc tế Đà Nẵng tấp nập đón khách ngày đầu năm mới 2024 - Anh 3

Những du khách đầu tiên của ngành du lịch Đà Nẵng dịp Tết Nguyên đán 2024

Việc đón các chuyến bay và du khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng vào đầu năm giáp thìn  2024 là tín hiệu tích cực mang đến kỳ vọng du lịch Đà Nẵng sẽ càng có thêm nhiều khởi sắc và tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm giáp thìn 2024.

Theo cập nhật tổng hợp từ các hãng hàng không, dự kiến tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng trong 7 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 (từ ngày 8 -14.2.2024), tổng số chuyến bay quốc tế và nội địa đến Đà Nẵng ước đạt 894 chuyến tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

NGỌC HÀ

Ý kiến bạn đọc