Quảng Ngãi: Sắp diễn ra liên hoan sản phẩm, ẩm thực OCOP và không gian du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng

VHO - Để quảng bá, giới thiệu, kết nối sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch, điểm du lịch, dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn của các huyện, thị xã, thành phố tới đông đảo du khách, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổ chức liên hoan sản phẩm, ẩm thực OCOP và không gian du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng năm 2024 - “Mỗi sản phẩm OCOP là một câu chuyện kể” tại Công viên 23/3, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành từ ngày 4 – 5.5.

Quảng Ngãi: Sắp diễn ra liên hoan sản phẩm, ẩm thực OCOP và không gian du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng - Anh 1

Liên hoan sản phẩm, ẩm thực OCOP và không gian du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng diễn ra tại Công viên 23/3, thị trấn Chợ Chùa

Liên hoan sản phẩm, ẩm thực OCOP và không gian du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng năm 2024 - “Mỗi sản phẩm OCOP là một câu chuyện kể” lần thứ 1, năm 2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày 4 – 5.5. Lễ khai mạc dự kiến tổ chức vào lúc 19 giờ ngày 4.5, tại Công viên 23/3, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành.
Đây là sự kiện phối hợp giữa Sở VHTTDL – Sở NN&PTNT – UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu, kết nối sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch, điểm du lịch, dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn của các huyện, thị xã, thành phố. Qua đó, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trong thực hiện Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 và Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 20.2.2023 của UBND tỉnh về triển khai chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi của UBND tỉnh.
Đồng thời, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và gắn bó các chủ thể OCOP, các điểm du lịch, dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn trên địa bàn tỉnh, góp phần đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững.

Quảng Ngãi: Sắp diễn ra liên hoan sản phẩm, ẩm thực OCOP và không gian du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng - Anh 2

Trưng bày các sản phẩm OCOP của địa phương

Phần thi ẩm thực, mỗi đơn vị dự thi tự chuẩn bị nguyên vật liệu từ các sản phẩm đặc trưng, đặc sản, truyền thống của địa phương (phải có ít nhất 1 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP trên địa bàn tỉnh); trình diễn chế biến, trang trí, trưng bày, 1 bàn ăn và thuyết trình các món ăn của đơn vị đảm bảo tính đặc trưng, thẩm mỹ, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Phần thi nghệ thuật “Mỗi sản phẩm OCOP là một câu chuyện kể”, mỗi đơn vị tự xây dựng kịch bản nghệ thuật để giới thiệu một hoặc nhiều sản phẩm OCOP của địa phương, đảm bảo 3 phần: giới thiệu tổng quan về đơn vị; giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP; lan tỏa sản phẩm OCOP…
Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu, sinh hoạt tập thể nhằm tạo cơ hội để các đơn vị tham gia được giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm xây dựng sản phẩm OCOP, du lịch thông quan các trò chơi dân gian, tay nghề du lịch, thuyết minh du lịch, dân ca, dân vũ, tham quan điểm du lịch nông thôn trên địa bàn huyện Nghĩa Hành, clip quảng bá sản phẩm OCOP địa phương trên fanpage của Ban Tổ chức…

NHƯ ĐỒNG
 

Ý kiến bạn đọc