Quảng Bình xúc tiến đầu tư và du lịch tại Pháp

TÂN BÌNH

VHO - Lần đầu tiên tỉnh Quảng Bình tổ chức xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tại Pháp để tìm kiếm cơ hội kích cầu, phát triển du lịch, đặc biệt là thị trường khách du lịch châu Âu.

Quảng Bình xúc tiến đầu tư và du lịch tại Pháp - ảnh 1

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình T phát biểu tại Hội nghị

Thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, ngày 12.6 (theo giờ địa phương), UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch Quảng Bình tại Pháp. 

Tham dự hội nghị có ông Đinh Toàn Thắng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Pháp; đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, Hiệp hội xúc tiến văn hóa và du lịch Việt Nam tại Pháp và châu Âu. 

Về phía đoàn công tác tỉnh Quảng Bình có ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh; Giám đốc các sở Du lịch, Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ và lãnh đạo huyện Bố Trạch, TP. Đồng Hới.

Tham gia hội nghị có gần 50 đại biểu là đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các đơn vị truyền thông, phóng viên báo chí tại Pháp.

Hội nghị đã giới thiệu các nội dung chính về quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030 với chiến lược phát triển kinh tế-xã hội theo hướng tăng trưởng xanh, nhanh và bền vững.

Quảng Bình xúc tiến đầu tư và du lịch tại Pháp - ảnh 2
Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình ký kết các biên bản ghi nhớ về quảng bá du lịch Quảng Bình

Thông qua công nghệ thực tế ảo, video, ấn phẩm quảng bá, giới thiệu về du lịch và đầu tư cũng đã giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư vào tỉnh Quảng Bình.

Đồng thời, tiếp tục khẳng định Quảng Bình luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư với phương châm “sự thành công, phát triển của doanh nghiệp cũng là sự thành công và phát triển của tỉnh”.

Quảng Bình luôn tiếp thu ý kiến của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, từ đó, mở ra nhiều chương trình hợp tác, dự án đầu tư trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ hội nghị, Sở Du lịch Quảng Bình đã tiến hành ký kết các biên bản hợp tác với các đối tác để liên kết quảng bá và thúc đẩy tăng trưởng các thị trường khách du lịch tại Pháp và châu Âu gồm:

Quảng Bình xúc tiến đầu tư và du lịch tại Pháp - ảnh 3
Bến thuyền Phong Nha, nơi khởi đầu chuyến trải nghiệm động Phong Nha

Bản ghi nhớ giữa Sở Du lịch và Công ty Vivu Journeys tại Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha về hợp tác quảng bá du lịch Quảng Bình và phát triển các sản phẩm du lịch, dự án du lịch, nghỉ dưỡng tại tỉnh Quảng Bình.

Bản ghi nhớ giữa Sở Du lịch và Công ty Vietravel tại châu Âu (Pháp) về hợp tác quảng bá du lịch Quảng Bình và phát triển các sản phẩm du lịch cho thị trường khách du lịch Châu Âu tại tỉnh Quảng Bình.

Bản ghi nhớ giữa Sở Du lịch và Hiệp hội Xúc tiến Văn hóa và Du lịch Việt Nam tại Pháp và châu Âu (Pháp).