Phát động Hội thi “Đầu bếp Vàng Tây Bắc” năm 2024

ĐỨC LONG

VHO - Hội thi “Đầu bếp Vàng Tây Bắc” năm 2024 được tổ chức để tôn vinh và phát huy những món ăn ngon, hấp dẫn của Việt Nam nói chung và vùng Tây Bắc nói riêng. Đồng thời, tuyên truyền, quảng bá giới thiệu về nghệ thuật ẩm thực chế biến các món ăn ngon, phương pháp chế biến độc đáo của các địa phương.

Phát động Hội thi “Đầu bếp Vàng Tây Bắc” năm 2024 - ảnh 1

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ của Liên hoan Ẩm thực toàn quốc thuộc Chương trình Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024. Hội thi do Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức

Hội thi nhằm đẩy mạnh kích cầu du lịch, thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch, tạo không khí sôi động, thu hút sự quan tâm của nhân dân, khách du lịch ở trong và ngoài nước đối với các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024.

Bên cạnh đó, góp phần đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố, đổi mới về hình thức tổ chức, nâng cao hiệu quả xúc tiến, quảng bá, gắn với tăng cường công tác truyền thông thu hút các doanh nghiệp nghiên cứu đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch.

Phát động Hội thi “Đầu bếp Vàng Tây Bắc” năm 2024 - ảnh 2

Nội dung Hội thi bao gồm 2 phần: Chế biến các món ăn từ các nguyên liệu có sẵn do Ban tổ chức chuẩn bị và các đơn vị có thể đề nghị trước theo nhu cầu chế biến. Đại diện các đơn vị giới thiệu về ý nghĩa, chủ đề, quy trình chế biến, giá trị dinh dưỡng, tác dụng đối với sức khỏe của món ăn.

Dự kiến Hội thi diễn ra vào 7 giờ 30 phút, ngày 16.11.2024, tại Quảng trường 7.5, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Sở quản lý du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ lựa chọn khách sạn, nhà hàng, đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống để thành lập 1 đội đại diện tham gia gồm 3 thành viên và mặc trang phục truyền thống dân tộc hoặc đồng phục của đơn vị.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm, hoa đối với các đội tham gia Hội thi Đầu bếp Vàng Tây Bắc năm 2024.

Căn cứ vào kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận và giải thưởng bằng tiền mặt theo cơ cấu và giá trị gồm:

Giải Đầu bếp Vàng: 01 giải, trị giá 20.000.000 đồng/giải.

Giải Đầu bếp Bạc: 01 giải, trị giá 15.000.000 đồng/giải.

Giải Đầu bếp Đồng: 03 giải, trị giá 10.000.000 đồng/giải.

Các Giải chuyên đề: Trị giá 3.000.000 đồng/giải.