Phan Thiết kín phòng dịp lễ 30.4 và 1.5

VHO-Theo dự báo, trong số gần 160.000 lượt khách tham quan du lịch Phan Thiết - Bình Thuận dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30.4 và 1.5 năm nay, đa số là khách nội địa đến từ TP.HCM, Lâm Đồng, Bình Dương, Đồng Nai, các tỉnh Tây Nam bộ, Hà Nội… Riêng khách quốc tế hầu hết đều nghỉ dưỡng tại khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, đông nhất là Hàn Quốc, Nhật, Đức, Mỹ, Nga, Australia…

Phan Thiết kín phòng dịp lễ 30.4 và 1.5 - Anh 1

Các khách sạn Phan Thiết hiện đã gần kín phòng

Tính riêng thời điểm từ 30.4 đến 3.5, khu vực Hàm Tiến - Mũi Né đã kín phòng, công suất xấp xỉ trên 90%, có resort đạt 100% như Centara Mirage Muine. Tình hình không còn phòng cũng xảy ra tại khu vực Hàm Thuận Nam và Tiến Thành, trong đó loại hình “cho thuê villa” tại NovaWorld Phan Thiet hầu như đã được khách thuê hết. Mặc dù nhu cầu đặt phòng tại Phan Thiết dịp lễ khá cao nhưng nhìn chung giá phòng và dịch vụ chỉ tăng từ 5 - 10%. Bởi theo một số doanh nghiệp, lượng phòng nghỉ dịp này phần lớn được khách hàng đặt từ đầu năm nên giá ổn định. Mặt khác, doanh nghiệp luôn chủ động giữ giá cả dịch vụ nên không có biến động trong những ngày nghỉ lễ sắp tới.

Trong khi đó, tại khu vực trung tâm thành phố Phan Thiết, thời điểm trước lễ khoảng 10 ngày rất khó để đặt phòng nghỉ, nhất là các khách sạn mới, chất lượng hoặc có vị trí dọc bãi biển Đồi Dương. Điển hình như hệ thống khách sạn, nhà nghỉ phần lớn đều mới xây trong Khu đô thị biển Phan Thiết hầu như đã đạt công suất trên 80%. Thông tin từ khách sạn Thọ Hướng, đến sáng 21.4 chỉ còn vài phòng đơn là chưa nhận khách. Ngoài các khu du lịch cao cấp, các khu du lịch cộng đồng tại Hòn Rơm - Mũi Né cũng đã được đặt chỗ hết cho các ngày từ 29.4 đến 2.5.

Phan Thiết kín phòng dịp lễ 30.4 và 1.5 - Anh 2

Cùng với ổn định giá cả và đảm bảo chất lượng dịch vụ, các khách sạn, resort ở Phan Thiết còn tổ chức cho du khách nhiều hoạt động vui đón lễ như lễ hội diều, biểu diễn thể hao biển, chương trình nghệ thuật, phục vụ thực đơn món ăn hải sản mùa hè…và nhất là các gói khuyến mãi, miễn phí các dịch vụ đi kèm như xe đưa đón, các buổi ăn trong ngày, sử dụng các dịch vụ tại resort, chương trình tham quan Phan Thiết, giảm giá phòng nghỉ cho chuyến du lịch tiếp theo…

Đến với thành phố biển dịp nghỉ lễ năm nay, du khách cũng có thể chọn lựa cho mình những tour nghỉ lễ rất độc đáo như tham quan và mua sắm tại chợ Phan Thiết, tham quan Thanh Minh tự, xem nghệ thuật dân gian Chăm trên Tháp Pô Sah Inư, thưởng thức tiệc buffer hải sản, tham gia các trò chơi trên đồi cát, trải nghiệm các lễ hội dân gian miền biển... Đặc biệt, có rất nhiều du khách chọn thành phố biển để du lịch dịp lễ sắp đến còn do sức hút từ thông tin cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây dự kiến thông xe và đưa vào hoạt động từ ngày 30.4.

NGUYÊN VŨ

Ý kiến bạn đọc