Nhiều trải nghiệm tại Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn

VHO- Với chủ đề “Sầm Sơn: Thăng hoa và tỏa sáng”, Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023 vừa diễn ra tại Quảng trường biển Sầm Sơn, có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Nhiều trải nghiệm tại Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn - Anh 1

 Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn khẳng định, Thanh Hóa xưa và nay được biết đến là vùng đất “căn bản” của đất nước, nơi có biển bạc, rừng vàng, luôn giữ vai trò trọng yếu cả về chính trị, quân sự, kinh tế và văn hóa của dân tộc. Trong chiến lược phát triển chung của tỉnh, Sầm Sơn luôn được xác định là đô thị du lịch đặc biệt quan trọng. Vì vậy, ngày 19.4.1963, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 50 về việc thành lập thị trấn Sầm Sơn trực thuộc tỉnh Thanh Hóa. Trải qua gần 120 năm hình thành địa danh du lịch và 60 năm xây dựng, phát triển, từ thị trấn nhỏ với diện tích khoảng 7,5 km2, dân số trên 5.000 người, từ năm 2017 Sầm Sơn đã trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, đô thị sầm uất với dân số gần 110.000 người. Sầm Sơn đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia, điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế. Lượng du khách đến với Sầm Sơn ngày càng tăng. Năm 2022 tỉnh Thanh Hóa đón được trên 11 triệu lượt khách, thì riêng Sầm Sơn đã đón hơn 7 triệu lượt khách.

Sau các nghi thức chính, Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023, được nối tiếp bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc, với chủ đề “Sầm Sơn - Thăng hoa và tỏa sáng”, với 3 chương “Sầm Sơn - điểm hẹn của tình yêu”; “Mênh mang đất trời xứ Thanh” và “Sầm Sơn - Thăng hoa và tỏa sáng”. Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, với sân khấu hoành tráng được lấy cảm hứng từ Thành nhà Hồ - Di sản văn hóa thế giới của Thanh Hóa đã được UNESCO công nhận. Sự góp mặt của những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, màn pháo hoa mãn nhãn và không gian hoành tráng của sân khấu Quảng trường biển đã làm nên thành công cho đêm hội, mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm mới mẻ lần đầu tiên xuất hiện tại xứ Thanh.

 NGUYỄN LINH

 

Ý kiến bạn đọc