Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 diễn ra vào tháng 6

VHO- Sau 3 năm tạm dừng vì dịch bệnh, UBND TP. Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group sẽ đưa Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng -DIFF 2023 trở lại từ ngày 3.6 đến 8.7. Đây là sự kiện tâm điểm của chương trình “WOW Đà Nẵng” nằm trong chiến dịch quảng bá du lịch “WOW Việt Nam” do Sun Group khởi xướng.

  

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 diễn ra vào tháng 6 - Anh 1

Tháng 6.2023 TP Đà Nẵng sẽ lung linh sắc màu pháo hoa bên bờ sông Hàn

Dự kiến sân khấu pháo hoa bên sông Hàn, với sự tham gia của 8 đội pháo, gồm 7 đội quốc tế (Anh, Italia, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan) và đội đại diện Việt Nam đến từ Đà Nẵng. Tại đêm khai mạc (3.6), sẽ diễn ra phần thi đấu mở màn giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 diễn ra vào tháng 6 - Anh 2

Màn thi pháo hoa của đội Việt Nam tại DIFF 2019

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 diễn ra vào tháng 6 - Anh 3

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 diễn ra vào tháng 6 - Anh 4

Phần Lan cũng có phần thi rất xuất sắc tại DIFF 2019

Các đêm tiếp theo lần lượt sẽ chứng kiến cuộc tranh tài giữa các đội: Canada- Pháp (10.6);  Australia -Italia (17.6); Ba Lan- Anh (24.6) và chờ đợi nhất là đêm chung kết sẽ diễn ra tối 8.7. DIFF 2023 sẽ có chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau dịch bệnh và DIFF 2023 tại Đà Nẵng. Đà Nẵng sẽ là điểm hội tụ kết nối toàn cầu, thổi bùng lên sức sống và tinh thần đoàn kết của 5 châu lục để vượt qua những khó khăn, thử thách sau đại dịch.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 diễn ra vào tháng 6 - Anh 5

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 diễn ra vào tháng 6 - Anh 6

Đội Ý và Đội Pháp cũng là các đội mạnh trong các hội thi pháo hoa trước

Tương tự như các kỳ DIFF trước, dưới chủ đề chung “Thế giới không khoảng cách”, mỗi đội pháo sẽ có 20 phút trình diễn các màn pháo hoa theo chủ đề từng đêm do ban tổ chức thống nhất bao gồm: Tình yêu không khoảng cách, Hòa bình cho thế giới, Bình đẳng cho nhân loại, Sáng tạo không giới hạn, Phát triển du lịch bền vững. Trong thời gian diễn ra DIFF 2023, sẽ có hàng loạt sự kiện đồng hành nhằm gia tăng trải nghiệm cho du khách đến với Đà Nẵng. Dịp này, các điểm đến nổi tiếng của Đà Nẵng như Sun World Ba Na Hills, Công viên châu Á- Asia Park… sẽ tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện âm nhạc, nghệ thuật đặc biệt hấp dẫn khách khi đến với thành phố sông Hàn.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 diễn ra vào tháng 6 - Anh 7

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 diễn ra vào tháng 6 - Anh 8

Tập đoàn Sun Group tiếp tục là doanh nghiệp đồng hành cùng UBND TP Đà Nẵng trong công tác tổ chức lễ hội pháo hoa cũng như chuỗi sự kiện bên lề trong bối cảnh hoạt động du lịch cũng như các doanh nghiệp du lịch như Sun Group còn gặp nhiều khó khăn sau những ảnh hưởng của đại dịch. Với sứ mệnh “Làm đẹp những vùng đất”, tôn vinh những điểm đến hấp dẫn trên cả nước, đồng thời quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới.

“Hy vọng sự tái xuất của DIFF sau 3 năm vắng bóng sẽ là “thỏi nam châm” thu hút du khách bốn phương, đặc biệt là khách quốc tế đến với Đà Nẵng. Cùng chiến dịch WOW Việt Nam, chúng tôi mong muốn DIFF 2023 sẽ biến Đà Nẵng trở thành tâm điểm du lịch mùa hè không chỉ trong nước mà còn trên cả khu vực, tiếp tục bảo vệ thương hiệu điểm đến của sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á”- đại diện Sun Group cho biết.

Lễ hội năm nay là lần thứ 11 DIFF được tổ chức tại Đà Nẵng. Với sự tái xuất của DIFF 2023, Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ nhanh chóng bứt phá, đạt được những dấu ấn tăng trưởng ngoạn mục ở giai đoạn hậu dịch, đóng góp cho sự phục hồi chung của du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

NGỌC DIÊN

Ý kiến bạn đọc