Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024: Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ

VŨ AN

VHO - Ngày 16.4, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư- thương mại- du lịch thành phố Hà Nội đã tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024. Theo đó, Lễ hội năm nay có chủ đề “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ” từ ngày 25 - 28.4 tại Công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng).

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024: Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ - ảnh 1

Các đại biểu tham dự họp báo

Đây là dịp đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, di tích lịch sử - văn hóa, phát triển các sản phẩm du lịch hướng tới du khách, thông qua đó thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với thủ đô Hà Nội và các địa phương liên kết.

Lễ hội thu hút 150 gian hàng, với nhiều không gian được thiết kế đặc sắc, gồm các không gian của các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, các tỉnh thành phố trên cả nước, các doanh nghiệp, trong đó có sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp lớn như: Tổng công ty hàng không Việt Nam, Tổng công ty du lịch Hà Nội, Hiệp hội du lịch Hà Nội, Hội đầu bếp Hoàng Gia, Câu lạc bộ Lữ hành Unesco, diễn đàn du lịch VTF, các tổ chức xúc tiến du lịch Quốc tế, Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội....

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 có sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Bluezone - nước uống Ion Kiềm và nước uống tinh khiết đóng chai. Nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn sẽ diễn ra trong dịp này như: Chương trình khai mạc diễn ra từ 19h - 21h30 ngày 26.4 tại Công viên Thống Nhất; Khu giới thiệu các sản phẩm kích cầu du lịch của các khu, điểm, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội và cả nước; Khu gian hàng ẩm thực Hà Nội, khu giới thiệu du lịch làng nghề truyền thống đem đến cho du khách những cơ hội thưởng thức những món ăn ngon tiêu biểu của Hà Nội cũng như trải nghiệm làm nghề truyền thống.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024: Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ - ảnh 2

Toàn cảnh họp báo

Trong khuôn khổ lễ hội, ngày 25.4 còn có Hội nghị "Hà Nội - Điểm đến du lịch văn hóa - lịch sử" nhằm trao đổi, thảo luận về hiện trạng, tiềm năng, cơ hội, giải pháp phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng, đặc thù cho du lịch Hà Nội.

Ngoài ra, trong các ngày diễn ra Lễ hội, còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đương đại và nghệ thuật truyền thống diễn ra liên tục nhằm mang đến sự đa dạng cho hoạt động trải nghiệm của các tầng lớp nhân dân và du khách như: Giải đấu Streets dance; Nhảy Flashmob; Biểu diễn nghệ thuật múa rối nước “Hoàng thành Thăng Long”; Múa rồng nghệ thuật; Biểu diễn nhạc cụ dân gian “Thủ đô hào hùng”; show trình diễn Áo dài “Vàng son lịch sử Tràng An”; Hoạt động vẽ tranh “Cảm xúc trong em”… 

Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2024 được tổ chức với nhiều điểm mới, ấn tượng quảng bá điểm đến du lịch văn hóa - lịch sử hấp dẫn tại Hà Nội như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khu Phố cổ, khu vực Ba Vì, Sóc Sơn, Đường Lâm - Sơn Tây và nhiều địa điểm hấp dẫn khác.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024: Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ - ảnh 3

Ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) trả lời các nhà báo thông tin v Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024

Tại đây, thành phố Hà Nội huy động và động viên các doanh nghiệp đưa ra các sản phẩm kích cầu du lịch khuyến mại để du khách có cơ hội được sử dụng dịch vụ tốt với giá hấp dẫn nhất. Đặc biệt, các doanh nghiệp sẽ công bố một số sản phẩm du lịch mới là những tour độc lạ mang lại trải nghiệm mới được xây dựng trên cơ sở những điểm di tích lịch sử văn hóa của Hà Nội và các địa phương.

Cùng với nhiều hoạt động trải nghiệm tour du lịch văn hóa, các hoạt động trình diễn quy mô; Ban Tổ chức hy vọng người dân Thủ đô và du khách tham dự Lễ hội sẽ có những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa với chương trình Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2024. Dự kiến, Lễ hội sẽ thu hút khoảng 50.000 lượt du khách tới tham quan, mua sắm, trải nghiệm.

Ý kiến bạn đọc