Lần đầu tiên ở Quảng Bình có Đại sứ du lịch thích ứng thời tiết

VHO- Đơn vị được cấp phép khai thác sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới” ở tỉnh Quảng Bình đã bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Huy (Huy Nguyễn) - một chuyên gia dự báo thời tiết và biến đổi khí hậu độc lập hàng đầu Việt Nam làm Đại sứ du lịch thích ứng thời tiết.

Lần đầu tiên ở Quảng Bình có Đại sứ du lịch thích ứng thời tiết - Anh 1

Giám đốc Công ty Oxalis bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Huy (bìa trái) làm Đại sứ du lịch thích ứng thời tiết

Ngày 18.3, tại khu lưu trú Tú Làn Lodge (xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình), Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) đã tổ chức lễ bổ nhiệm TTS Nguyễn Ngọc Huy (Huy Nguyễn), chuyên gia về biến đổi khí hậu và giảm thiểu rủi ro thiên tai làm Đại sứ du lịch thích ứng thời tiết.  

Trong nhiệm kỳ 3 năm, ông Nguyễn Ngọc Huy có nhiệm vụ tuyên truyền các sản phẩm du lịch thích ứng thời tiết tại xã Tân Hóa và các mô hình tương tự tại Quảng Bình.

Lần đầu tiên ở Quảng Bình có Đại sứ du lịch thích ứng thời tiết - Anh 2

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình và huyện Minh Hoá tặng hoa chúc mừng Đại sứ du lịch thích ứng thời tiết

Ngoài ra, Đại sứ du lịch thích ứng thời tiết sẽ đồng hành với công ty Oxalis và người dân địa phương trong việc theo dõi và cập nhật thông tin và dự báo thời tiết, giúp cho người dân địa phương có những phương pháp ứng phó phù hợp.

Ông Nguyễn Ngọc Huy là người rất quen thuộc với người dân miền Trung. Ông được biết đến với khả năng dự báo thời tiết và cảnh báo thiên tai chính xác và hiệu quả trong nhiều năm qua.

Lần đầu tiên ở Quảng Bình có Đại sứ du lịch thích ứng thời tiết - Anh 3

Để sống chung với lũ lụt, mỗi hộ dân ở xã Tân Hoá đều có nhà phao tránh lũ

Với nguồn kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực ứng phó biến đổi khí hậu, đồng thời là người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, ông Huy sẽ góp phần quảng bá loại hình du lịch thích ứng thời tiết tại xã Tân Hóa và giúp du khách, người dân và địa phương có những phương án phù hợp để ứng phó với thông tin dự báo thời tiết.

Ông Nguyễn Ngọc Huy tốt nghiệp TS tại Đại học Kyoto vào năm 2010, hiện là cố vấn cấp cao về biến đổi khí hậu cho tổ chức Oxfam International. Trong suốt 20 năm qua, ông Nguyễn Ngọc Huy đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc giảm thiểu rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, giải pháp dựa vào thiên nhiên, quản lý nguồn nước và giáo dục trong các trường hợp khẩn cấp ở nhiều quốc gia.

Lần đầu tiên ở Quảng Bình có Đại sứ du lịch thích ứng thời tiết - Anh 4

Ông Nguyễn Ngọc Huy thăm hỏi người dân ở xã Tân Hoá

Ông từng là cố vấn quốc tế cho nhiều cơ quan phát triển như Liên hợp quốc – Chiến lược quốc tế về giảm thiểu rủi ro thiên tai (UNDRR), Quỹ phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD), Tổ chức giáo dục của Liên hợp quốc, Tổ chức Khoa học và Văn hóa (UNESCO), Oxfam International, Care International, Plan International…

TÂN BÌNH

Ý kiến bạn đọc