Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động đã hoạt động bình thường

VHO - Trong dịp nghỉ lễ 2.9, tuyến du lịch đường thuỷ Đình Các - Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động đã hoạt động bình thường sau một thời gian tạm dừng để tiến hành các hoạt động phục hồi cảnh quan, bảo tồn, tôn tạo các giá trị lịch sử, văn hoá, đồng thời sắp xếp lại bộ máy tổ chức, công tác quản lý điều hành, dịch vụ chở đò, nội quy, quy chế quản lý Khu Du lịch.

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động đã hoạt động bình thường - Anh 1

Theo Sở Du lịch Ninh Bình, việc hoạt động trở lại của tuyến du lịch này có sự đồng thuận, ủng hộ của cộng đồng người dân địa phương, sự vào cuộc tích cực và trách nhiệm của chính quyền địa phương, của các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, sự phối hợp, tham gia trách nhiệm của cộng đồng Doanh nghiệp.

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của núi non, hang động và các giá trị lịch sử, văn hoá đặc sắc đã trở nên nổi tiếng đối với du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

Cùng với các điểm du lịch nổi tiếng khác trên toàn tỉnh, khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động là điểm nhấn quan trọng giúp du lịch Ninh Bình được nhiều chuyên trang du lịch có uy tín trong nước và quốc tế như: Forbes, TripAdvisor, Telegraph, Business insider... đánh giá và bình chọn là điểm đến du lịch hấp dẫn, thân thiện, được yêu thích trên toàn Thế giới.

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động đã hoạt động bình thường - Anh 2

Trong những năm qua, Ban quản lý Khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động đã triển khai thực hiện nghiêm các quy định của UNESCO, các quy định của pháp luật về quản lý, bảo tồn và khai thác tuyến du lịch, thường xuyên đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, kỹ thuật, tôn tạo, phục dựng cảnh quan, tu bổ các di tích lịch sử, văn hoá.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Sở Du lịch, chính quyền địa phương và nhân dân thôn Văn Lâm trong việc phục vụ và đón tiếp khách, mở các lớp tập huấn, nâng cao nhận thức, kỹ năng giao tiếp, nghiệp vụ du lịch, ngoại ngữ, văn hoá, văn minh du lịch cho người chèo đò và phối hợp triển khai các dự án nghiên cứu khoa học.

Được biết, ngay trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, Khu du lịch Tam Cốc đã nhộn nhịp du khách tới tham quan. Đây là tín hiệu vui cho những khởi đầu đầy sôi động của mùa du lịch cao điểm khách quốc tế sắp tới ở Ninh Bình.

QUẢNG HÀ

Ý kiến bạn đọc