Khánh Hòa: Đón hơn 200.000 lượt khách du lịch trong dịp Tết Kỷ Hợi

VHO-Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết: Dự kiến trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 Khánh Hòa sẽ đón 205.000 lượt khách du lịch tham quan; trong đó có 68.500 lượt khách quốc tế, 136.500 lượt khách nội địa.

Theo kế hoạch số lượng chuyến bay đến Sân bay Quốc tế Cam Ranh tiếp tục tăng, lượng khách du lịch đến Khánh Hòa dịp Tết tăng khoảng 5-7% so với cùng kỳ, khách quốc tế tăng trên 15% so với cùng kỳ.

Khánh Hòa:  Đón hơn 200.000 lượt khách du lịch trong dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 1

Du khách tới Nha Trang - Khánh Hòa tiếp tục tăng 

Khách nội địa tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn, chủ yếu đến từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, các tỉnh Tây Nguyên. Khách du lịch quốc tế đa phần là khách Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc…đang lưu trú tại Nha Trang - Khánh Hòa từ trước Tết.

Công suất sử dụng buồng phòng tăng nhẹ so với năm trước, cơ sở lưu trú từ 4-5 sao đạt 80-90%, khách sạn 3 sao đạt 70-80%, khách sạn từ 1-2 sao đạt 45-50%. Giá phòng của các cơ sở lưu trú từ 3-5 sao tăng nhẹ so với giá những ngày trước Tết. Các khách sạn từ 2 sao trở xuống có vị trí không thuận lợi giữ nguyên giá để thu hút khách. Tổng doanh thu từ du lịch trong dịp Tết ước đạt  khoảng  hơn 429 tỷ đồng.

Một số cơ sở lưu trú có lượng khách lưu trú lớn trong dịp Tết gồm: Khách sạn Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang 7.808 lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế 5.465 lượt; Khách sạn Vinpearl Resort & Spa Nha Trang Bay có 4.409 lượt khách lưu trú, trong đó quốc tế 3.522 lượt; Khách sạn Citadines Bayfront Nha Trang có 2.827 lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế 2.595 lượt; Khách sạn Swandor Hotels & Resort có 5.573 lượt lưu trú, trong đó khách quốc tế 5.229 lượt…

Khánh Hòa:  Đón hơn 200.000 lượt khách du lịch trong dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 2

Nhiều du khách thích tham quan Nha Trang bằng xe Xích lô

Để tạo không khí vui tươi trong dịp Tết, Sở Du lịch Khánh Hòa đã yêu cầu  các cơ sở lưu trú hạng từ 3-5 sao tổ chức các sự kiện, chương trình “Đêm Gala chào đón Giao thừa, chúc Tết du khách” bao gồm các hoạt động như: ẩm thực, chương trình ca nhạc Xuân Quê Hương, các trò chơi dân gian, chương trình rút thăm trúng thưởng để giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước về những nét đặc sắc mang đậm truyền thống văn hóa Việt Nam.

Đồng thời, Sở Du lịch đã triển khai đến các doanh nghiệp du lịch dọc tuyến đường Trần Phú trang hoàng phía trước cơ sở kinh doanh chuẩn bị phục vụ Tết. Bên cạnh việc trang trí, một số doanh nghiệp du lịch lớn cũng đã có kế hoạch tổ chức một số hoạt động, sản phẩm du lịch phục vụ Tết Kỷ Hợi như: Dựng Nêu Ngày Tết, Gói bánh Tét “Trở về Tết xưa”, Chương trình khai Xuân và viết chữ thư pháp, Chương trình lì xì đầu năm, xiếc thú và gian hàng hội Xuân...

XUÂN HƯỚNG

Ý kiến bạn đọc