Khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023: Bản hợp ca hòa bình

VHO- Tối 2.6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 - DIFF 2023 chính thức khai mạc. Dự lễ có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo các tỉnh, thành phố cùng hàng ngàn du khách và người dân Đà Nẵng.

Khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023:  Bản hợp ca hòa bình - Anh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang

Khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023:  Bản hợp ca hòa bình - Anh 2

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt tham dự đêm khai mạc

Sau màn khởi đầu bằng những giai điệu hòa tấu âm hưởng dân gian, ca ngợi quê hương và con người Đà Nẵng của các nghệ sỹ đến từ Nhà hát Trưng Vương, ca sĩ Tùng Dương và Lâm Bảo Ngọc cùng vũ đoàn đã tạo sự hứng khởi cho khán giả với màn đồng diễn ca múa nhạc đậm tính quốc tế trong “What a wonderful world”. Cao trào đêm khai mạc là sự xuất hiện của ca sĩ Hồ Ngọc Hà cùng các nghệ sĩ của vũ đoàn Bà Nà Hills với ca khúc hit “Vì chính là em” khuấy động không khí. 

Không thể thiếu trong mỗi chương trình nghệ thuật của DIFF là tiết mục thể hiện tình hữu nghị và văn hóa quốc tế. Vũ điệu Polka - điệu múa dân gian truyền thống của Phần Lan với các chuyển động mạnh mẽ và nhịp nhàng, kèm theo âm nhạc vui tươi, đã thể hiện được tính cách sôi nổi và nhiệt tình của người Phần Lan cùng sự phong phú về văn hóa và truyền thống của dân tộc này. 

Khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023:  Bản hợp ca hòa bình - Anh 3

Khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023:  Bản hợp ca hòa bình - Anh 4

Khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023:  Bản hợp ca hòa bình - Anh 5

Khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023:  Bản hợp ca hòa bình - Anh 6

Đội chủ nhà Việt Nam mang đến  4.500 pháo các loại cùng trên 128 hiệu ứng sắc màu 

Sang phần trình diễn, với chủ đề “Hòa bình cho nhân loại”, đội chủ nhà Việt Nam mang đến 4.500 pháo các loại cùng trên 128 hiệu ứng sắc màu khác nhau. Khởi đầu của màn trình diễn là sự kết hợp tinh tế giữa âm nhạc và pháo hoa, với nhịp điệu nhẹ nhàng qua thanh âm “Tiếng lòng Hàn Giang”, tiếp đó là giai điệu sự mạnh mẽ quyết tâm thể hiện cho sự thắt chặt của tình hữu nghị giữa các dân tộc khắp thế giới đúng như chủ đề “Thế giới không khoảng cách”.

Khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023:  Bản hợp ca hòa bình - Anh 7

Khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023:  Bản hợp ca hòa bình - Anh 8

Khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023:  Bản hợp ca hòa bình - Anh 9

Khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023:  Bản hợp ca hòa bình - Anh 10

Đội JoHo Pyro của Phần Lan mang đến cảm xúc và tình yêu mãnh liệt 

Đội JoHo Pyro của Phần Lan mang đến cảm xúc và tình yêu mãnh liệt qua “Khởi động trái tim”. Tại DIFF 2019, Phần Lan đến với Đà Nẵng để kể câu chuyện về hành trình ra khơi của các cư dân miền biển lạnh giá Bắc Âu. Còn năm nay, câu chuyện của họ lại về một hành trình đặc biệt khác, đó là hành trình trở lại với cuộc sống “bình thường mới” khi đại dịch Covid-19 ập tới. Bằng kỹ thuật bắn pháo đa dạng phối hợp theo thanh âm rock mạnh mẽ… đã khiến phần trình diễn của Phần Lan trở nên hoàn hảo.

Khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023:  Bản hợp ca hòa bình - Anh 11

Người dân và du khách hưởng ứng những màn trình diễn pháo hoa của hai đội

Trọng tâm của cả hai màn trình diễn đều là sự truyền tải thông điệp hòa bình và hạnh phúc, đem lại cho khán giả những cảm xúc hân hoan và giàu chiêm nghiệm. Nhịp điệu của những tràng pháo bung nở trên bầu trời như hòa với nhịp đập của bao trái tim theo dõi DIFF, thôi thúc sự đoàn kết và tầm nhìn chung về một tương lai hòa bình. 

Sau hơn một thập kỷ, DIFF đã không chỉ đơn thuần là cuộc thi pháo hoa, mà còn là điểm hẹn văn hóa, thể hiện được tình hữu nghị cũng như bản sắc của mỗi quốc gia tham dự. Bên cạnh hai màn pháo hoa mãn nhãn, đêm khai mạc DIFF 2023 còn là nơi thăng hoa của văn hóa và nghệ thuật, điều được xem là một trong những sức hút riêng có của mỗi mùa DIFF. Những tràng pháo tay vang dội sau khi những bông pháo cuối cùng của đội Phần Lan bừng sáng trên bầu trời đã khép lại đêm khai mạc DIFF 2023 đầy cảm xúc. Và khán giả, du khách lại háo hức chờ đón đêm pháo hoa tiếp theo (10.6) ấn tượng hơn nữa, giữa hai đội Canada - Pháp với chủ đề “Tình yêu không biên giới”.

NGỌC HÀ

Ý kiến bạn đọc