Hội thi Tìm kiếm tài năng nghề ẩm thực

VHO - Ngày 13.4, tại TP Nha Trang, Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang (Bộ VHTTDL), phối hợp Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Nha Trang đã tổ chức Hội thi Tìm kiếm tài năng nghề ẩm thực "Hương vị của biển" lần thứ IV năm 2024.

Hội thi Tìm kiếm tài năng nghề ẩm thực - Anh 1

Trao cờ cho các đội thi tham gia Hội thi 

Hội thi có sự tham gia của 32 đội thi, trong đó có 16 đội là sinh viên của Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang và 16 đội thi đến từ Hiệp Hội đầu bếp Nha Trang và Hội đầu bếp các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Định.

Ông Nguyễn Doãn Thành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Hội thi không chỉ là sân chơi mà còn là nơi giao lưu, học hỏi từ các chuyên gia và đầu bếp chuyên nghiệp. Hội thi là dịp thể hiện tài năng sáng tạo của sinh viên và khuyến khích phong trào rèn luyện nghề nghiệp trong ngành Du lịch. Ban Tổ chức đã tôn vinh những nỗ lực của thí sinh thông qua việc trao giải thưởng đa dạng cho các đội thi với tổng giá trị là 50 triệu đồng.

Hội thi Tìm kiếm tài năng nghề ẩm thực - Anh 2

Các đội thi tranh tài Hội thi 

Đồng thời, trong khuôn khổ chương trình, Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang còn tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho gần 1.000 học sinh từ các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh, mở ra cơ hội để các em học sinh hiểu rõ hơn về ngành nghề đào tạo của Nhà trường để có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai. Dịp này Nhà trường cũng đã nhận được sự tài trợ học bổng từ các doanh nghiệp cho các em HSSV có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 50 triệu đồng.

Hội thi Tìm kiếm tài năng nghề ẩm thực - Anh 3

Tư vấn tuyển sinh nghề nghiệp cho gần 1000 học sinh trên địa bàn tỉnh

Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang trực thuộc Bộ VHTTDL, là cơ sở đào tạo cung cấp nguồn nhân lực du lịch cho cả nước nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Tháng 3.2024, Nhà trường đã trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 sinh viên cung cấp kịp thời nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành du lịch. Theo kết quả khảo sát đến nay 100% sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang ra trường đều có việc làm ổn định, nhiều sinh viên ra trường có công việc tốt và thu nhập cao.

XUÂN HƯỚNG

Ý kiến bạn đọc