Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024:

Đặt mục tiêu đón 400.000 lượt khách

XUÂN HƯỚNG

VHO - Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024 với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn, hướng đến thu hút khoảng 400.000 lượt khách trong nước, quốc tế, góp phầ để Khánh Hòa hoàn thành mục tiêu đón 9 triệu lượt khách lưu trú.

Đặt mục tiêu đón 400.000 lượt khách  - ảnh 1
Họp báo Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024

 Sáng 23.5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức

Tại buổi họp báo giới thiệu Liên hoan Du lịch biển Nha Trang  và Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế 2024 diễn ra sáng 23.5 tại Nha Trang, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: Đây là lần thứ hai tỉnh Khánh Hòa tổ chức Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang.

 Năm 2022, Liên hoan lần đầu được tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, góp phần quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch đặc trưng của Khánh Hòa, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, kết nối hợp tác phát triển kinh doanh giữa các đơn vị, doanh nghiệp.

Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024 có chủ đề “Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng”, với mong muốn tạo được thương hiệu của du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đến với người dân, du khách.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh thông tin các hoạt động của Lên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024

Khác với chương trình trước, Liên hoan Du lịch biển 2024 diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện có hình thức mở, tổ chức tại đường phố, tạo ra sự tương tác gần gũi đến người dân, du khách như diễu hành được phố xe mô tô, xe hoa,… giúp người dân, du khách trải nghiệm nét đặc sắc của du lịch địa phương.

“Qua tín hiệu tích cực từ việc đường cao tốc nối TP.HCM và Nha Trang thông suốt, dựa theo số liệu thống kê từ các công ty lữ hành, các cơ sở lưu trú hay từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh,… và lượng khách đến Nha Trang - Khánh Hòa thời gian qua, chúng tôi kỳ vọng thu hút 400 nghìn lượt khách trong nước và quốc tế tham gia chương trình lần này”, bà Thanh nói.

Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024 sẽ diễn ra các hoạt động, sự kiện hấp dẫn như: Không gian giới thiệu du lịch, dịch vụ, thương mại, ẩm thực với khoảng 200 gian hàng có hình thức mở, không che chắn xung quanh và không bán vé để người dân, du khách tham quan các sản phẩm, các dịch vụ du lịch mới, ưu đãi; các sản phẩm OCOP, sản vật đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa và địa phương trên cả nước.

Đặt mục tiêu đón 400.000 lượt khách  - ảnh 2
Hoạt động trải nghiệm dù lượn trên vịnh Nha Trang

 Ngoài ra tổ chức các chương trình ca múa nhạc; lễ hội ẩm thực, cà phê, trái cây và đặc sản vùng miền;… và các hoạt động hưởng ứng trước, trong và sau Liên hoan tại nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tập trung tại phố biển Nha Trang.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh đánh giá, đây là cơ hội để các doanh nghiệp thực hiện quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình đến với người dân Khánh Hòa, khách du lịch trong và ngoài nước.

Đồng thời thúc đẩy tăng trưởng cho ngành du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Khánh Hòa, góp phần trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa ngày càng giàu mạnh, văn minh, tươi đẹp, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030.

Cũng tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Du lịch thông tin, trong tháng 7  tại Nha Trang sẽ diễn ra Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024, kết hợp với Liên hoan, tạo ra chuỗi sự kiện bùng nổ mùa hè.

Lễ hội Vịnh Ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 có chủ đề “Ngân hà rực rỡ” với sự tham gia của 4 đội thi đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, UAE. Các đội thi đấu với nhau theo cặp, mỗi cặp một đêm trong hai đêm. Trong đó mỗi đội sẽ trình diễn hơn 1.000 drones với nội dung về văn hóa, hình ảnh Khánh Hòa hiện tại và tương lai.

“Sự kiện dự kiến thu hút hơn 50 nghìn lượt khách tham gia trực tiếp mỗi đêm diễn, tiếp cận tới hơn 20 triệu lượt khán giả trên cả nước qua kênh truyền hình quốc gia và địa phương, hàng triệu lượt chia sẻ qua các trang mạng xã hội. Sự kiện kỳ vọng lan tỏa hình ảnh đẹp về Nha Trang – Khánh Hòa, sự tích cực đổi mới và phát triển từng ngày đến cộng động xã hội”, bà Thanh chia sẻ,

Năm 2024, Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 9 triệu lượt khách lưu trú, phấn đấu đạt doanh thu du lịch đạt khoảng 40.000 tỉ đồng.