Bình Định kích hoạt du lịch xanh: Điểm đến an toàn, trải nghiệm hấp dẫn

VHO- Tọa đàm “Bình Định kích hoạt du lịch xanh: Điểm đến an toàn, trải nghiệm hấp dẫn” sẽ được tổ chức tại Quy Nhơn ngày 13.11 với sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Du lịch, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch các địa phương, lãnh đạo tỉnh Bình Định và đại diện hàng trăm doanh nghiệp du lịch, lữ hành, hàng không.

Bình Định kích hoạt du lịch xanh: Điểm đến an toàn, trải nghiệm hấp dẫn - Anh 1

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn (Bình Định)

Chương trình sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quy Nhơn (Bình Định) trong chuỗi sự kiện đa dạng về trải nghiệm, khảo sát, kích cầu du lịch… do UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Tổng cục Du lịch và Tập đoàn FLC tổ chức từ ngày 12- 14.11.

Tọa đàm là cơ hội gặp gỡ giữa các bên để cùng thảo luận về công tác chuẩn bị cũng như các giải pháp kích cầu cụ thể và hiệu quả cho du lịch Bình Định trong bối cảnh thị trường nội địa dần phục hồi sau giãn cách. Đồng thời, đề xuất những giải pháp cho việc mở cửa du lịch trở lại.Bình Định những năm gần đây là một trong những điểm đến có tăng trưởng du lịch nhanh nhất Việt Nam. 

Với ảnh hưởng từ 3 đợt giãn cách vì bùng phát dịch Covid-19, câu chuyện phục hồi du lịch đang đặt ra cho Bình Định nhiều nhiệm vụ cấp thiết. Lộ trình và phương án đón khách được chuẩn bị ra sao để đảm bảo tối ưu hai tiêu chí "điểm đến an toàn" và "trải nghiệm hấp dẫn"? Những sản phẩm dịch vụ nào sẽ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu mới, thị hiếu mới của du khách? Đồng thời, việc mở cửa thị trường du lịch quốc tế đã được cơ quan quản lý cũng như cộng đồng doanh nghiệp chuẩn bị ra sao? Làm thế nào để Bình Định có thể tận dụng tối đa tiềm năng, thế mạnh để thúc đẩy du lịch xanh cất cánh đồng thời duy trì vị thế là một điểm đến không thể bỏ qua cho du khách trong thời gian tới?

Những chủ đề này sẽ được trao đổi thảo luận tại Tọa đàm "Bình Định kích hoạt du lịch xanh: Điểm đến an toàn, trải nghiệm hấp dẫn", thông qua góc nhìn của đại diện cơ quan quản lý; các lãnh đạo Hiệp hội; các chuyên gia du lịch và các doanh nghiệp uy tín về du lịch, lữ hành, hàng không trên toàn quốc. Sự kiện được truyền tải trực tiếp trong sáng ngày 13.11 trên báo điện tử Vnexpress, Bizlive cùng nhiều cơ quan báo chí truyền thông uy tín.

Tọa đàm sẽ có hai phiên thảo luận chính. Phiên 1, "Du lịch xanh trong bối cảnh mới" sẽ phân tích về sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cũng như các nỗ lực, giải pháp cụ thể và sáng tạo của Bình Định và các đơn vị lưu trú, lữ hành, du lịch... để kích hoạt các chương trình du lịch an toàn và hấp dẫn cho thị trường nội địa.

Tại phiên 2, "Lộ trình đón lại khách quốc tế - sẵn sàng nguồn lực", các diễn giả sẽ tập trung phân tích các phương án và lộ trình mở cửa thị trường du lịch quốc tế tại Bình Định. Những kịch bản, giải pháp để tái mở cửa một cách an toàn và bền vững sẽ được thảo luận, đi cùng những kiến nghị và đề xuất cụ thể của doanh nghiệp về vấn đề này.

ANH VŨ

Ý kiến bạn đọc