Xúc động hình ảnh Công an Thanh Hoá xuống đồng gặt lúa giúp dân chạy bão số 10

NGUYỄN LINH

VHO - Mặc dù bão số 10 chưa đổ bộ, nhưng mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều diện tích lúa ở xã Vạn Xuân (Thanh Hóa) ngập sâu, nguy cơ mất trắng. Gần 50 cán bộ, chiến sĩ Công an xã cùng các lực lượng địa phương đã xuống đồng từ sáng sớm để gặt lúa giúp bà con, bảo vệ thành quả lao động.

Xúc động hình ảnh Công an Thanh Hoá xuống đồng gặt lúa giúp dân chạy bão số 10 - ảnh 1
Hình ảnh đẹp về tình quân dân gắn bó trong phòng chống thiên tai. Ảnh: Công an Thanh Hoá

Từ đêm 26.9 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện mưa lớn diện rộng do ảnh hưởng của bão số 10.

Tại thôn Ná Mén, xã Vạn Xuân, lũ từ thượng nguồn đổ về trong đêm 27.9 khiến hơn 2 ha lúa của hơn 200 hộ dân bị ngập úng, nhiều diện tích đổ rạp, đứng trước nguy cơ mất trắng.

Trước tình hình khẩn cấp, gần 6h sáng 28/9, gần 50 cán bộ, chiến sĩ Công an xã Vạn Xuân cùng Tổ bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở đã phối hợp với lực lượng quân sự, đoàn viên thanh niên và hội phụ nữ xã khẩn trương xuống đồng gặt lúa giúp dân.

Xúc động hình ảnh Công an Thanh Hoá xuống đồng gặt lúa giúp dân chạy bão số 10 - ảnh 2
Cán bộ, chiến sĩ Công an Thanh Hoá khẩn trương gặt lúa chạy đua với bão số 10. Ảnh: Công an Thanh Hoá

Không khí làm việc tất bật, trách nhiệm lan tỏa nhanh chóng, kéo theo sự tham gia của nhiều hộ dân, đặc biệt là những gia đình khó khăn, neo đơn.

Ông Hoàng Văn Khảng, 30 tuổi, ở thôn Ná Mén xúc động chia sẻ: “Nhà tôi có 4 sào lúa ở vùng trũng thấp, sắp đến ngày gặt nhưng không có người. Vợ bệnh nặng, con cái đi làm xa, nếu không có Công an xã và các lực lượng xuống giúp, chắc chắn gia đình tôi mất trắng số lúa này. Thực sự biết ơn các cán bộ, chiến sĩ Công an xã Vạn Xuân rất nhiều.”

Xúc động hình ảnh Công an Thanh Hoá xuống đồng gặt lúa giúp dân chạy bão số 10 - ảnh 3
Lực lượng Công an xã Vạn Xuân và các đoàn thể xuống đồng gặt lúa giúp dân. Ảnh: Công an Thanh Hoá

Đại úy Nguyễn Hồng Khang, Trưởng Công an xã Vạn Xuân cho biết, trước khi bão đổ bộ, đơn vị đã tham mưu cấp ủy, chính quyền rà soát các khu vực trọng điểm, nguy cơ sạt lở, ngập úng để di dời tài sản, đảm bảo an toàn cho hàng chục hộ dân.

Đồng thời, lực lượng Công an xã phối hợp với địa phương rà soát diện tích hoa màu có nguy cơ thiệt hại, tuyên truyền, vận động và trực tiếp hỗ trợ người dân thu hoạch kịp thời.

Xúc động hình ảnh Công an Thanh Hoá xuống đồng gặt lúa giúp dân chạy bão số 10 - ảnh 4
Người dân xúc động trước sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng chức năng. Ảnh: Công an Thanh Hoá

Không chỉ góp phần giúp bà con “chạy lũ” bảo toàn mùa màng, những việc làm kịp thời, nhân văn của cán bộ, chiến sĩ Công an xã Vạn Xuân còn để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân.

Trong gian khó, họ trở thành điểm tựa vững chắc, đúng như tinh thần: “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.