Vị trí “vàng” ngắm biên đội trực thăng bay tập luyện qua Quảng trường Ba Đình

ĐẶNG XÁ

VHO - Dự kiến vào sáng nay, ngoài tiêm kích, màn bay luyện tập qua Quảng trường Ba Đình còn có sự tham gia của các biên đội trực thăng Mi bay nhiều vòng qua các địa điểm trung tâm của Thủ đô.

Vị trí “vàng” ngắm biên đội trực thăng bay tập luyện qua Quảng trường Ba Đình - ảnh 1
Vị trí "vàng" ngắm biên đội trực thăng bay tập luyện qua Quảng trường Ba Đình Ảnh minh họa: Vietnamnet.vn

Bên cạnh tiêm kích Su-30MK2, lực lượng không quân còn huy động nhiều chủng loại trực thăng (Mi-8, Mi-17, Mi-171, Mi-172) và máy bay vận tải Casa tham gia bay biểu diễn, tạo nên một đội hình đa dạng và ấn tượng trên bầu trời.

Không giống như các tiêm kích bay tốc độ cao, các biên đội trực thăng và máy bay vận tải sẽ bay với tốc độ chậm hơn và thực hiện nhiều vòng bay qua các khu vực trọng điểm, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân quan sát.

Quảng trường Ba Đình: Đây là vị trí trung tâm, nơi các biên đội trực thăng sẽ bay qua 3 vòng, hạ thấp dần độ cao ở mỗi vòng để người dân có thể chiêm ngưỡng rõ nét.

Khu vực Hồ Hoàn Kiếm: Sau khi bay qua Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, một số biên đội trực thăng sẽ tiếp tục bay qua khu vực Hồ Gươm, mang đến những hình ảnh đẹp cho người dân và du khách tại khu vực phố cổ.

Đường Độc Lập và Hoàng Diệu: Nằm sát khu vực Quảng trường Ba Đình, hai tuyến đường này là địa điểm lý tưởng để có góc nhìn trực diện khi các máy bay bay qua Lăng và tòa nhà Quốc hội.

Khu vực cầu Nhật Tân: Người dân có thể quan sát các biên đội máy bay từ xa khi bắt đầu tiến vào khu vực trung tâm Hà Nội...

Các tòa nhà cao tầng quanh khu vực Hồ Tây: Đối với những người có điều kiện, sân thượng của các tòa nhà cao tầng quanh Hồ Tây sẽ mang lại một góc nhìn độc đáo, bao quát toàn bộ đường bay của biên đội trực thăng.

Theo kế hoạch, tại lễ diễu binh, diễu hành sáng 2/9, Quân chủng Phòng không - Không quân sẽ tổ chức 9 tốp bay với 30 máy bay để bay chào mừng. Các máy bay sẽ bay cất, hạ cánh tại sân bay Hòa Lạc, Gia Lâm (Hà Nội) và Kép (Bắc Ninh).

Cảnh báo:

Mặc dù máy bay bay chậm hơn, người dân vẫn cần tập trung quan sát để không bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp.

Luôn tuân thủ hướng dẫn của các lực lượng chức năng để đảm bảo an ninh, an toàn tại các khu vực xem tập trung.

Nhiều tuyến đường trung tâm sẽ bị cấm và phân luồng từ sớm. Để có vị trí xem tốt và tránh ùn tắc, người dân nên chủ động di chuyển bằng phương tiện công cộng và đến trước giờ hợp luyện ít nhất 1-2 tiếng.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc