Tuổi trẻ Bộ VHTTDL đạt nhiều thành tích nổi bật trong triển khai công tác đoàn Tháng Thanh niên 2024

VHO - Chiều 9.4 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên 2024.

Dự Hội nghị có Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể; Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành; Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm; Phó Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Bùi Đức Việt; Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Bùi Hoàng Tùng cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH Đoàn Khối, cán bộ chủ chốt, đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc, các cơ sở Đoàn trường học trong Khối.

Tuổi trẻ Bộ VHTTDL đạt nhiều thành tích nổi bật trong triển khai công tác đoàn Tháng Thanh niên 2024 - Anh 1

Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể phát biểu tại Hội nghị

Trong Tháng Thanh niên năm 2024, bám sát chủ đề năm 2024 Năm Thanh niên tình nguyện, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã ban hành Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Toàn Khối đã triển khai 72 hoạt động hưởng ứng phong trào Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới với các công trình, phần việc cụ thể thanh niên gắn với nhu cầu thực tiễn của đời sống xã hội tại các địa phương; thực hiện 35 công trình, phần việc thanh niên thiết thực gắn với tham gia xây dựng đô thị văn minh, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, tham gia bảo vệ môi trường; tổ chức 136 hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Hưởng ứng cuộc vận động Tự hào một dải non sông, toàn Khối đã trao tặng 2.200 bản đồ cho các tỉnh, thành đoàn trong cả nước; đề xuất 92 ý tưởng sáng tạo với nhiều hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo gắn với thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị; tổ chức được 11 buổi tư vấn và giới thiệu việc làm; 9 buổi tập huấn về khởi nghiệp, kỹ năng tìm kiếm việc làm cho 456 lượt đoàn viên, thanh niên; tổ chức 4 hoạt động trang bị kiến thức hội nhập quốc tế cho 675 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; tổ chức, duy trì hoạt động 5 CLB ngoại ngữ, thu hút 251 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Tuổi trẻ Bộ VHTTDL đạt nhiều thành tích nổi bật trong triển khai công tác đoàn Tháng Thanh niên 2024 - Anh 2

Quyền Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL Lê Minh Đức phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, quyền Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL Lê Minh Đức cho biết, hưởng ứng công tác triển khai các hoạt động năm 2024 gắn với chủ đề Năm thanh niên tình nguyện của các cấp bộ đoàn, đoàn Thanh niên VHTTDL đặt trọng tâm gắn hoạt động đoàn và phong trào thanh niên vào công tác chuyên môn, cụ thể hóa chương trình đưa đoàn viên đến với các địa điểm văn hóa như Chương trình đưa đoàn viên đến với bảo tàng, Chương trình đưa đoàn viên đến với nghệ thuật truyền thống, Chương trình đưa đoàn viên đến với điện ảnh... 

Cùng sự phối hợp của các đơn vị Đoàn Thanh niên bạn, Đoàn Thanh niên Bộ đã tham gia, tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, chương trình văn hóa, văn nghệ gắn với những ngày lễ lớn của đất nước....

Dưới sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo, Đảng ủy, Đoàn khối Bộ VHTTDL, kế hoạch, chương trình của Đoàn Thanh niên Bộ đều mang về kết quả tích cực. Nổi bật trong đó là mô đình đưa đoàn viên đến với các nhà hát nghệ thuật truyền thống. Với mục tiêu áp dụng chuyên môn, sự tâm huyết với văn hóa dân tộc trong triển khai công tác đoàn và ngược lại, Đoàn Thanh niên Bộ mong muốn mang tinh thần xung kích, tuổi trẻ sáng tạo của thanh niên khi tổ chức những chương trình văn hóa.

Mô hình đưa đoàn viên đến với các nhà hát nghệ thuật truyền thống không chỉ giúp thu hẹp khoảng cách thế hệ trong thụ hưởng các giá trị văn hóa giữa người làm nghệ thuật và người thụ hưởng mà còn phát huy vai trò, trách nhiệm của Đoàn Thanh niên với công tác chuyên môn, tuyên truyền. Từ đó, giúp quảng bá nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần bảo tồn, phát huy các loạt hình văn hóa nghệ thuật truyền thống.

Tuổi trẻ Bộ VHTTDL đạt nhiều thành tích nổi bật trong triển khai công tác đoàn Tháng Thanh niên 2024 - Anh 3

Khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong triển khai hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2024

“Kế thừa và phát huy những tiền đề mà Đoàn Thanh niên Bộ nhiệm kỳ trước đã xây dựng, những đoàn viên, thanh niên Bộ VHTTDL sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy các thế mạnh sẵn có, gắn hoạt động đoàn với chuyên môn, đổi mới tư duy sáng tạo trong triển khai công tác đoàn”, quyền Bí thư Lê Minh Đức khẳng định.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương khẳng định, thanh niên là rường cột nước nhà, lực lượng lao động chính, những người chủ tương lai của đất nước và là lực lượng tin cậy của Đảng. 

Do đó sứ mệnh của thanh niên vô cùng quan trọng, không chỉ trong giai đoạn hiện nay là góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn mà còn từng bước thay thế những người đi trước phát triển đất nước.

“Tháng Thanh niên là tháng trọng điểm của phong trào, hoạt động, quá trình học hỏi vươn lên của từng đơn vị, từng đoàn viên, thanh niên. Qua những phong trào, chương trình sẽ có những đoàn viên tiến bộ vượt bậc, sớm trở thành những Đảng viên trẻ lãnh đạo các đơn vị”, ông Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh

Tại khuôn khổ Hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổ chức khen thưởng cho 34 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong triển khai Tháng Thanh niên năm 2024.

NAM ANH

Ý kiến bạn đọc