Tết sớm của những người lính canh biển

VHO- Nhân dịp Tết nguyên đán Qúy Mão 2023, Hải đội 23 - Cảnh sát biển vùng 2 phối hợp với xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Chương trình “Ngày hội Bánh chưng xanh - ấm lòng ngày Tết”. Đây là hoạt động trong Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Tết sớm của những người lính canh biển - Anh 1

“Ngày hội Bánh chưng xanh - ấm lòng ngày Tết”

“Ngày hội Bánh chưng xanh - ấm lòng ngày Tết” thu hút 45 đoàn viên thanh niên và cán bộ chiến sĩ tham gia. Sau khi tổ chức gói và nấu bánh chưng, bánh tét, cán bộ chiến sĩ Hải đội cùng với đoàn viên thanh niên của xã đã trực tiếp đến trao những chiếc bánh do chính tay mình tự gói cho bà con Nhân dân, ngư dân trên địa bàn xã. 

Tết sớm của những người lính canh biển - Anh 2

Chiến sĩ Hải đội 23 đang nấu bánh chưng

Tết sớm của những người lính canh biển - Anh 3

Trực tiếp trao những chiếc bánh cho bà con Nhân dân, ngư dân trên địa bàn xã

Những món quà tuy nhỏ nhưng chan chứa tình cảm của cán bộ chiến sĩ Hải đội 23 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và tuổi trẻ Bình Đông với mong muốn, bà con Nhân dân, ngư dân trên địa bàn xã cùng vui xuân đón Tết, đón năm mới Xuân Quý Mão 2023 đầm ấm và mang bản sắc hương vị ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Tết sớm của những người lính canh biển - Anh 4

Trao quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Bình Đông

Dịp này, Hải đội và xã tổ chức trao 20 suất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.
Trung sĩ Trần Văn Thuận (20 tuổi) – Hải đội 23, quê ở xã Nghĩa Phong, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định lần đầu tiên đón Tết xa nhà chia sẻ: “Không khí ngày hội gói bánh chưng rất vui, mọi người cùng chung tay gói ra những chiếc bánh để trao đến bà con nơi đơn vị đóng quân. Năm nay dù phải đón Tết xa gia đình nhưng tôi không hề thấy buồn vì luôn có đồng chí, đồng đội sẻ chia và bà con quan tâm. Bản thân tôi cũng nhận thức trách nhiệm của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết này”.

NHƯ ĐỒNG

Ý kiến bạn đọc