Tàu cá va chạm tàu hàng, ba ngư dân tử vong và mất tích

VHO - Sáng 23.2, tại vùng biển Quảng Ngãi xảy ra vụ va chạm giữa tàu chở hàng và tàu cá khiến tàu cá bị chìm, một ngư dân tử vong, hai ngư dân mất tích.

Tàu cá va chạm tàu hàng, ba ngư dân tử vong và mất tích - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn trên biển ở Quảng Ngãi. Ảnh cắt clip do ngư dân cung cấp

Theo đó, khoảng 6 giờ 30 phút cùng ngày, tại vùng biển Quảng Ngãi (cách cảng Sa Kỳ khoảng 5 hải lý), tàu cá QNg 11126 TS của ngư dân Nguyễn Đảm (SN 1978), xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi đã va chạm với tàu vận tải Trung Thắng 568 của Công ty Cổ phần Dịch vụ thương mại và xây dựng Minh Long. Vụ va chạm khiến tàu cá bị chìm, các ngư dân rơi xuống biển.
Ông Nguyễn Hoài Thanh, Chủ tịch UBND xã Tịnh Kỳ cho biết, thời điểm xảy ra va chạm, tàu của ngư dân Nguyễn Đảm có 9 lao động. Nhận tin báo, lực lượng cứu hộ và các tàu cá trong khu vực triển khai phương án tìm kiếm, ứng cứu ngư dân.
Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã vớt được bảy ngư dân. Trong số này, một ngư dân đã tử vong, sáu người bị thương được đưa vào bờ cấp cứu, hai ngư dân vẫn chưa được tìm thấy.
Được biết, tàu cá QNg 11126 TS có công suất 350 CV, chuyên hành nghề pha xúc, xuất bến ngày 20.2. Lúc bị nạn, tàu này đang trên đường trở về đất liền.
Các lực lượng chức năng cùng các tàu cá địa phương đang triển khai tìm kiếm hai ngư dân mất tích.

NHƯ ĐỒNG

Ý kiến bạn đọc