Tai nạn trước cửa hầm Hải Vân: Xe khách đối đầu phần đường xe container

VHO- Sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trước cửa hầm Hải Vân (Văn Hóa đã thông tin), các du khách trên xe đã nhanh chóng được đưa vào BV Đà Nẵng cấp cứu.

Theo thông báo của BV Đà Nẵng đã có tổng cộng 19 nạn nhân nhập viện, trong đó nặng nhất là một nữ bệnh nhân bị lún xương sọ và có một ít mãu tràn vào não, một bệnh nhân bị vỡ xương bánh chè, còn các bệnh nhân khác bị chấn thương phần mặt (hàm, gò má…) hoặc phần mềm, không ảnh hưởng đến tính mạng. Bệnh nhân gãy xương đùi đến nay đã hoàn thành ca phẫu thuật, các bệnh nhân khác đang được theo dõi tại BV. Trong số những bệnh nhân nhập viện có 3 bệnh nhân người Việt Nam, có 2 người đã được xuất viện.

Ông Kim Jong Su (51 tuổi), hành khách người Hàn Quốc đi trên chuyến xe gặp nạn kể: Khi xe vừa ra khỏi hầm Hải Vân khoảng 1-2 phút thì gặp nạn. Đầu xe khách đã va chạm trực diện với đầu xe container. “Hầu hết những người trên xe đang ngủ nên khi xảy ra tai nạn bất ngờ, họ tỏ ra rất hoảng loạn. Những người ngồi phía trước hầu hết bị thương nhiều”, ông Kim Jong Su nói.

Tài xế Nguyễn Văn Thái (sinh năm 1974, trú quận Hải Châu) điều khiển xe khách mang BKS 43B - 041.56 chở đoàn khách Hàn Quốc thì bị chấn thương đầu gối, hiện đang điều trị ở khoa Ngoại. Tài xế Thái cho biết trên xe ngoài tài xế và phụ xe còn có 16 khách Hàn Quốc cùng 2 hướng dẫn viên. Còn phụ xe Nguyễn Đình Quân (SN 1980, trú Đà Nẵng) thông tin thêm: “Xe chạy chậm từ hầm Hải Vân ra thì bất ngờ tôi nghe tiếng rầm. Tôi khi đó không biết tình huống xảy ra thế nào. Lấy lại bình tĩnh, tôi mở cửa đỡ các nạn nhân ra khỏi xe và gọi điện đưa họ đi cấp cứu. Thực sự lúc đó tôi rất hoảng sợ”.

Tai nạn trước cửa hầm Hải Vân: Xe khách đối đầu phần đường xe container - ảnh 1

Hai chiếc xe va vào nhau theo hướng đối đầu gây nên vụ tai nạn nghiêm trọng

Trước đó, như tin đã đưa, trưa ngày 18.2, xe đầu kéo mang BKS 51C - 602.42 kéo theo rơ-moóc mang BKS 51R - 007.70 do tài xế Đặng Quang Thanh (sinh năm 1961, trú xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) điều khiển lưu thông trên đường dẫn phía Nam hầm Hải Vân theo hướng Nam - Bắc, khi đến cầu số 2 (Km 8+760) trên đường dẫn thì tông trực diện vào xe khách mang BKS 43B - 041.56 do tài xế Nguyễn Văn Thái (45 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) điều khiển ô tô khách chở đoàn khách Hàn Quốc tham quan du lịch từ Huế vào Đà Nẵng đang lưu thông theo chiều ngược lại. Vụ tai nạn khiến 19 người trên xe khách bị thương phải đưa vào BV Đà Nẵng cấp cứu. 
Ghi nhận tại hiện trường ban đầu, trung tá Nguyễn Ngọc Rạng - Trưởng trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp cho biết, xe khách nằm hoàn toàn bên phần đường ở hướng ngược lại khi đối đầu với xe container.

Hiện, đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng giải quyết những vấn đề liên quan.

MINH CHÂU

Ý kiến bạn đọc